Tết Đoan Ngọ có truyền thống ăn thịt vịt, vậy có nên dâng thịt vịt lên ban thờ thắp hương không?
Dịp Tết Đoan Ngọ 5/5 có nhiều gia đình mua thịt vịt về ăn như một truyền thống không thể thiếu trong dịp này.
Dịp Tết Đoan Ngọ 5/5 có nhiều gia đình mua thịt vịt về ăn như một truyền thống không thể thiếu trong dịp này.
Thịt vịt được ghi lại trong nhiều y văn về công dụng tốt với sức khỏe
Đã trở thành tục lệ, nhiều người giữ thói quen ăn thịt vịt vào dịp tết Đoan Ngọ. Bạn có biết ý nghĩa của điều này không?
Có rất nhiều cách giúp khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để món thịt vịt luộc được thơm ngon hơn.
Vịt luộc là món ăn bình dân nhưng nếu không biết cách sơ chế và luộc dễ làm thịt vịt bị khô bở, mùi hôi, kém vị.
Thịt vịt luộc nghe tưởng đơn giản, dễ chế biến nhưng để vịt không bị hôi, mềm ngon ngọt thì không phải ai cũng biết cách. Vậy, luộc vịt cho gì để không bị hôi?
Trước khi thịt vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá này và nấu sôi để vặt lông vịt thay cho nước sôi bình thường sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh, không hề tốn sức lực.
Cơm rượu, thịt vịt là những món ăn hay xuất hiện trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch. Lý do người ta chọn ăn những món này cũng rất đặc biệt.
Tết Đoan Ngọ, một trong những dịp lễ truyền thống của Việt Nam, nổi tiếng với việc ăn vịt như một phần không thể thiếu của nghi lễ. Bài viết này sẽ khám phá lý do tại sao việc ăn vịt được coi là mang lại may mắn và hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này.
Để khử mùi hôi của thịt vịt, ngoài việc rửa thật kỹ với muối hay gừng, bạn cần phải chú ý đến một số công đoạn khác trong lúc sơ chế.
Trong niềm tin dân gian thịt vịt thịt ngan không dùng để dâng cúng mà chỉ có gà mới và chủ yếu gà trống.
Ngoài các loại gia vị như gừng, sả, bạn bạn có thể thử luộc vịt với loại quả này để gia tăng hương vị cho món ăn, giúp thịt vịt thơm ngon hơn.
Với cách luộc vịt này, món ăn của bạn không chỉ sạch mùi hôi đặc trưng mà còn mềm ngọt, ăn vừa ngon vừa bổ.
Với công thức luộc thịt vịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon như ý, người thông minh sẽ không bỏ qua.