Thịt bò cuốn nấm kim châm thơm ngon đậm đà, ăn một lại muốn thêm nữa

( PHUNUTODAY ) - Món thịt bò giàu sắt vị ngọt, giòn của nấm kim châm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho bạn

Nguyên liệu cho món thịt bò cuộn kim châm

-200g gói nấm kim châm

- 200 g thịt bò mềm

- 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi

- Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu, mắm..

Món thịt bò cuốn nấm thơm ngon

Món thịt bò cuốn nấm thơm ngon

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy thịt bò rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Bạn hãy thịt bò thành từng lát mỏng sao cho dễ cuộn lại là được.

Bước 2: Với hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Với gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ để cho ướp thịt bò.

Bước 3: Bạn hãy ứớp thịt bò với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị khiến món ăn hấp dẫn hơn

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nấm kim châm cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Rồi sau đó vớt ra rổ cho ráo.

Thịt bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn

Thịt bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy ấy thịt bò trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Bạn hãy làm như vậy cho tới khi nào hết các nguyên liệu.

Bước 6: Sau cùng bạn hãy cho thịt bò cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng lò nướng.

Món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thit-bo-cuon-nam-kim-cham-thom-ngon-dam-da-an-mot-lai-muon-them-nua-search/

/Khoevadep

Min Min