Thịt bò "đại bổ" nhưng nếu ăn theo cách này sẽ hại thân, rước bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp thịt bò với những loại thực phẩm dưới đây sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lươn

Thịt lươn là "khắc tinh" số một của thịt bò. Thịt bò ăn chung với lươn sẽ gây khó tiêu hóa, đầy bụng. 

Thịt lợn

Thịt lợn không nên nấu hoặc ăn chung với thịt bò. Bởi thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Nó thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm hiệu quả.

Hải sản

Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Kết tủa này làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể do đó nên hạn chế ăn thịt bò cùng hải sản.

kieng-ky-khi-an-thit-bo-01

Hạt dẻ

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa. Vì vậy bạn không nên ăn thịt bò cùng với hạt dẻ

Các sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành không nên ăn với thịt bò bởi chúng chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút.

Đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Trong khí đó đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt này.

kieng-ky-khi-an-thit-bo-02

Ăn quá nhiều

Trong thịt bò có nhiều cholesterol, nhiều mỡ bởi vậy mỗi ngày chỉ nên dùng 80g là đủ. Người già và trẻ nhỏ hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn nhiều thịt bò.

Những người không nên ăn thịt bò

- Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

- Người bị bệnh huyết áp cao ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe, bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

- Người bị thủy đậu không nên ăn thịt bò, bởi trong danh sách các thực phẩm kiêng khi lên thủy đâu ngoài hải sản, thịt gà, thịt vịt có cả tên thịt bò.

-Người bị viêm khớp càng không nên ăn thịt bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.

- Người bị sỏi thận ngoài hạn chế ăn thịt gia cầm, cá cũng cần hạn chế thịt bò. Bởi thịt bò rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thit-bo-dai-bo-nhung-neu-an-theo-cach-nay-se-hai-than-ruoc-benh-vao-nguoi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền