Thịt đông cứng đến mấy chỉ cần đổ 1 bát nước này vào, đảm bảo thịt vừa mềm vừa tươi như mới

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo hay giúp bạn rã dông thịt nhanh chóng lại tươi ngon như mới:

Muốn chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh thông thường chúng ta đều phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian, thậm chí mất đi độ tươi ngon của thịt. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách này, đảm bảo mang lại hiệu quả bất ngờ:

Rã đông thịt bằng đường và muối

Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Empty

Còn với cá, cách rã đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách rã đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác.

Thay vì sử dụng đường thì người ta lại sử dụng muối để làm mềm cá.

Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.

Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

Lưu ý: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ý, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo rã đông thịt dưới đây:

Tuyệt chiêu rã đông ngay từ khi đông lạnh thịt: Đó là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.

Empty

Tuyệt chiêu rã đông bằng ‘dòng nước mát’: Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.