Thịt gà kết hợp cơm nếp là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng cẩn trọng kẻo rước họa

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng và cũng rất ngon miệng, đặc biệt được ưa chuộng đối với người dân chúng ta. Nhưng khi ăn thịt gà bạn tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm này kẻo gây hại sức khỏe.

Thịt gà và tỏi

Trong Đông y thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn, các thứ đó ăn lẫn dễ sinh ra kiết lỵ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Nếu không may bị bạn có thể chữa bằng cách nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Thịt gà và muối vừng 

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà thuộc về phong khi bạn ăn chung với muối mè, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt hoặc run rẩy cả người ảnh hưởng sức khỏe. Nếu như bạn thấy hiện tượng này có thể chữa bằng cách nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Thịt ga muối mè không ăn chung

Thịt ga muối mè không ăn chung

Thịt gà và cơm nếp

Trong dân gian thì món nếp, xôi gà là món “khoái khẩu” của nhiều người. Nhưng bạn không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi khi ăn chung thịt gà và cơm nếp sẽ gây ra bệnh sán sơ mít ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Cách chữa: bạn hãy lấy nắm cơm nếp đốt cháy ăn sẽ khỏi.

Thịt gà và cá chép

Trong Đông y thì thịt gà tính cam ôn, còn cá chép tính cam hàn. Khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây nên chứng mụn nhọt, nóng trong, lở loét ảnh hưởng tới sức khỏe. Cách chữa: Khi bạn mắc phải chứng này thì nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt gà và xôi không nên ăn chung với nhau

Thịt gà và xôi không nên ăn chung với nhau

 Thịt gà và thịt chó

Trong thành phần của thịt gà mang tính cam ôn của thịt gà trong khi thịt chó, gan chó cũng cam ôn, đại nhiệt. Nếu như bạn kết hợp ăn hai món này dễ bị tích nhiệt sinh ra đi kiết rối loạn tiêu hóa. Cách chữa: Ban hãy nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.