Thịt lợn tăng giá chóng mặt, xuất hiện bánh chưng nhân cá hồi độc lạ

( PHUNUTODAY ) - Giữa thời điểm thịt lợn đang tăng giá thì trên thị trường lại xuất hiện những chiếc bánh chưng nhân cá hồi lạ mắt.

Trong ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh hoa mai, hoa đào thì bánh chưng là thứ không thể thiếu trên ban thờ tổ tiên. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm này, thịt lợn lại tăng giá chóng mặt khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Trong khi mọi người đang lo lắng bánh chưng sẽ không có thịt, hay phải thay thế bằng loại thịt khác thì mới đây, trên thị trường đã bắt đầu rục rịch "ra mắt" bánh chưng cá hồi lạ lẫm.

Theo đó, giữa những ngày bão giá thịt lợn thì 1 cửa hàng bánh chưng tại Hà Nội đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi cho dịp Tết Nguyên đán năm nay. Việc này khiến bao người xôn xao vì thông thường cá hồi thường dùng để làm sashimi chứ chưa ai nghĩ đến chuyện sẽ làm bánh chưng. Tuy nhiên, dù thịt lợn đắt thì cũng không thể "cao giá" bằng cá hồi được, thế nên đây sẽ là món bánh chưng xa xỉ dịp Tết.

Bánh chưng nhân cá hồi lạ lẫm.

Bánh chưng nhân cá hồi lạ lẫm.

Được biết, giá cho mỗi chiếc bánh chưng cá hồi có trọng lượng 800 gam là 220.000 đồng/chiếc. Đáng chú ý, nếu muốn mua loại bánh chưng này với số lượng lớn thì khách hàng sẽ phải đặt trước nhiều ngày. Trong khi bánh chưng bình thường chỉ khoảng 40 - 50 ngàn đồng 1 chiếc thì việc thưởng thức một chiếc bánh chưng nhân cá hồi đúng là hơi "sang" thật. 

Nguyên liệu của bánh chưng cá hồi. (Ảnh: VnExpress).

Nguyên liệu của bánh chưng cá hồi. (Ảnh: VnExpress).

Ngay sau khi thông tin về những chiếc bánh chưng cá hồi xuất hiện thì đã gây được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, mọi người vẫn khá lo ngại về vị cũng như chất của món bánh chưng cá hồi này.