Thợ sửa ống nước không bao giờ nói cho bạn biết bí mật: Dùng đá lạnh làm điều bất ngờ, không tốn 1 xu

( PHUNUTODAY ) - Đây là những mẹo vừa rẻ vừa sạch hiệu quả mà thợ sửa ống nước sẽ không bao giờ nói cho bạn biết:

Sử dụng viên đá lạnh

thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh-phunutoday3

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Bạn có thể tự thay thế vòi xả nước máy giặt

Bạn không cần phải gọi thợ sửa ống nước để thay thế ống xả trên máy giặt vì thay thế vật này khá dễ dàng. Một vòi mới khá rẻ và bạn có thể mua nó trong bất kỳ cửa hàng gia dụng nào. Lướt mạng Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sách hướng dẫn thay thế vòi xả cho các loại máy giặt khác nhau.

Đừng đổ nước sôi xuống ống nhựa

Nước sôi có thể làm cho ống nhựa mềm hơn hoặc thậm chí làm tan chảy. Nếu bạn làm điều đó chỉ một lần thì bạn không làm hỏng đường ống. Nhưng nếu bạn đổ nước sôi vào ống thường xuyên hơn hai lần một tuần, đường ống của bạn sẽ bắt đầu rò rỉ. Ngay cả khi đường ống được làm bằng kim loại, các khớp của chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc cao su, dễ bị rò rỉ. Tốt nhất bạn hãy đợi cho đến khi nước trong nồi nguội đi hoặc bật nước lạnh trong khi bạn đổ nước sôi xuống cống.

Thông toa-lét bằng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là một thay thế tuyệt vời cho pít tông khi bạn cần thông nhà vệ sinh. Bạn cần:

- Gắn băng keo hai mặt vào mép của bồn cầu.

- Bọc bồn cầu bằng bọc nhựa.

- Nhấn nút xả nước.

Dùng nước rửa bát

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Bồn cầu rất dễ dềnh nước ra ngoài nên nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.