Thoa kem chống nắng mà vẫn đen, chắc chắn bạn đã mắc phải 5 sai lầm tai hại này

( PHUNUTODAY ) - Kem chống nắng giúp làn da tránh được tác động xấu từ tia cực tím, hầu hết chị em phụ nữ đều sử dụng hàng ngày, tuy nhiên cũng có hai mặt nếu bạn không dùng đúng cách sẽ chỉ khiến làn da ngày càng đen sạm.

Chỉ dùng kem chống nắng vào ngày nắng

Empty

Đây là một trong các thói quen nhiều người mắc phải. Vào những ngày mưa râm mát, ánh nắng có thể tạm biến mất nhưng tia tử ngoại thì không. 80% các tia UV vẫn xuyên qua mây trong những ngày mây mù, vì vậy đừng để thời tiết ảnh hưởng tới việc dùng kem chống nắng của bạn.

Khi ra ngoài mới bôi kem chống nắng

Nhiều người thường quên hoặc viện lí do khẩn cấp nên chỉ bôi kem chống nắng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hình ảnh các cô nàng mặc bikini nóng bỏng thủng thẳng trải khăn tắm, nằm dài rồi mới bôi kem và tắm nắng trên các bộ phim điện ảnh đã khiến hầu hết phụ nữ có cái nhìn sai lầm về thời điểm thoa kem chống nắng.

Cách làm đúng là nên bôi kem chống nắng khoảng từ 20-30 phút trước khi ra ngoài. Đây là mức thời gian tối thiểu để kem có thể hấp thụ vào da và bắt đầu phát huy tác dụng.

 Không làm sạch da mặt sau khi dùng kem chống nắng

Empty

Kem chống nắng vốn không có tác dụng dưỡng da tốt nên đừng xem sản phẩm này như kem dưỡng da và giữ mãi lớp kem này suốt cả đêm. Hãy làm sạch da mặt khỏi kem chống nắng (đã bám đầy bụi bẩn sau một ngày dài) ngay lập tức sau khi về đến nhà để tránh tình trạng bụi bẩn tích lũy lâu dài gây mụn và khiến làn da dễ bị bắt nắng hơn.

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần cho cả ngày

Bạn có thói quen chăm sóc da hàng ngày bằng cách thoa kem chống nắng mỗi khi ra đường, nhưng lại chỉ thoa một lần vào sáng sớm để chống nắng cho cả ngày dài thì quả là một cách chống nắng sai lầm nghiêm trọng cần loại bỏ ngay. Bởi nếu mãi chống nắng theo hướng này, nguy cơ cháy nắng trên làn da của bạn hoàn toàn có thể xảy ra.

Thông thường, kém chống nắng sẽ mất hiệu quả hoạt động sau 2-4 giờ. Và đương nhiên, ánh nắng mặt trời thỏa sức có cơ hội để tác động trực tiếp lên làn da ngay sau khoảng thời gian này. Chính vì thế, bạn cần làm mới lớp kem chống nắng của mình để công sức giữ da trắng không bị để sông đổ bể.

Dùng kem chống nắng chứa vitamin A

Empty

Quả thực Vitamin A có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da rất tốt nhưng bạn nhất định không được lầm tưởng vitamin A cũng là cách chống nắng tốt. Bởi dưới ánh nắng mặt trời, vitamin A sẽ làm tăng nguy cơ teo da và ung thư da. Vì vậy, các bạn gái không nên sử dụng các loại kem chống nắng có thành phần vitamin A, đồng thời không đắp các loại mặt nạ dưỡng da bổ sung vitamin A trước khi đặt chân bước ra đường dưới ánh nắng mặt trời.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoa-kem-chong-nang-ma-van-den-chac-chan-ban-da-mac-phai-5-sai-lam-tai-hai-nay-search/

/Khoevadep

Bùi Hà