Thói quen ảnh hưởng vận mệnh: Đàn ông cả đời nghèo khó, phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng

( PHUNUTODAY ) - Bạn có đang mắc phải những thói quen xấu này không? Hãy bỏ ngay nhé!

Dưới đây là những thói quen xấu được người xưa đúc kết cho là có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, vận mệnh mà chúng ta cần phải sửa đổi nếu chẳng may mắc phải:

Hay thở dài

Theo quan niệm dân gian, những người thường xuyên thở dài, không phải là do họ có chuyện buồn mà đơn giản chỉ là thói quen, cảm giác như là khó thở và khi thở hắt ra họ thấy thoải mái hơn. Người mà thường xuyên, vô cớ thở dài thì là người tiêu tiền cũng không suy nghĩ trước sau, cũng không giữ được tiền.

Tùy tiện vứt bỏ tiền cũ rách

a17_KUEQ

Tiền bị cũ rách, không tiêu thụ được thì nên đem đến ngân hàng đổi lấy tiền mới. Song có những người lỡ tay làm hư hỏng tiền, hay vô tình nhận được tiền bị thủng rách lại chẳng hề chú ý đến điều đó. Họ thường tùy tiện vứt bỏ tiền, để vương vãi đâu đó trong nhà hoặc nhét tạm vào ví. Nếu có thái độ như vậy, Thần Tài có thấy bạn rồi cũng sẽ tránh xa. Nhanh nhanh thay đổi trước khi quá muộn nhé.

Xỉa răng không che miệng

Một số người khi xỉa răng thường không lấy tay che miệng. Theo phong thủy đây chính là tướng “tiêu tán tài lộc” bởi miệng tượng trưng cho kho tiền, kho tiền mở mà không được đóng lại đương nhiên tiền bạc sẽ tiêu tán.

Thở dài

Có một số người thường vô duyên vô cớ thở dài cho dù họ không gặp buồn phiền. Thói quen này không tốt, khi phát ra những tiếng thở dài đồng nghĩa với việc không giải tỏa được các năng lượng âm. Nếu một người thường xuyên bị vây quanh bởi năng lượng âm, chắc chắn sẽ hao tổn tài vận.

Không nhặt tiền lẻ rơi vãi trên đường

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần nhìn thấy tiền lẻ rơi vãi trên đường đi hay những nơi công cộng khác. Phần lớn mọi người đều sẽ nhặt lên khi thấy đó là tiền mệnh giá lớn, song thường bỏ qua những đồng tiền lẻ. Nếu hỏi bất kì một người nào đó rằng “Bạn có nhặt 1, 2 nghìn tiền lẻ trên đường không?”, chắc hẳn không ít người sẽ trả lời là không. Chúng ta thường chỉ liếc qua rồi bỏ đi, có người dừng lại thì chẳng qua là thấy trò vui, lấy chân đá đi chỗ khác mà thôi.

Chúng ta không biết rằng vô tình làm như vậy cũng chính là đẩy Thần Tài cách xa mình, để tiền tài lọt khỏi bàn tay. Không lấy tiền lẻ chẳng khác gì coi khinh Thần Tài. Những người giàu có thường không bao giờ có thái độ hay hành vi coi thường tiền bạc, dù chỉ là những đồng hào lẻ, bởi họ hiểu rõ đạo lý ẩn sâu trong đó.

Chau mày nhăn mặt

20170428-110407-nhung-dau-hieu-canh-bao-da-ban-dang-bi-lao-hoa-som-4_600x400

Theo Nhân tướng học, những người hay cau mày thường khiến người đối diện cảm thấy bạn là người khó gần, khó tính. Họ thường không muốn hợp tác với bạn vì không thấy thiện cảm từ khuôn mặt ủ rũ, cau có. Muốn nói chuyện bình thường cũng thấy có khoảng cách chứ chưa nói tới những chuyện liên quan tới công việc, tiền bạc.

Hay nhai “nhóp nhép” trong miệng

Những người hay nhai “nhóp nhép” trong miệng thường cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác. Người như vậy sẽ thể hiện ra ngoài là một người kém năng lực, không tự tin, không thể làm được việc lớn.

Đầu đi cắm về phía trước

Chính là kiểu đi cúi đầu, đầu lao về phía trước, điều này thể hiện sự vội vàng, hấp tấp. Mà vấn đề về tiền bạc thì tuyệt đối không thể vội vàng được, kiếm được nhiều thì cũng sẽ tiêu nhiều mà thôi.

Đi gót chân không chạm đất

Những người có thói quen đi gót chân không chạm đất sẽ khiến thân hình lao về phía trước, “đầu nặng chân nhẹ” – ý chỉ không vững, cái gốc không vững vàng, nhịp đi dồn dập. Bất luận là nam hay nữ, nếu có thói quen xấu này thì sức khỏe tương đối yếu ớt, tính cách bất ổn định, dễ nổi giận hoặc buồn phiền, làm việc không kiên trì nên thất bại nhiều hơn thành công. Đặc biệt, người mà có sức khỏe suy yếu thì vận khí cũng thường kém cỏi.

Thích ngồi xổm

4_63707

Người xưa cho rằng, khi có thói quen này, nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó, còn phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng. Người thích ngồi xổm là những người thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Tính cách của những người này đa phần đều là “hậu tri hậu giác” (một việc gì đó mọi người biết hết rồi thì mãi sau người này mới biết), không nhạy bén, hành vi chậm chạp.

Không có ví thích hợp mang theo người

Theo phong thủy thì sử dụng ví tiền thích hợp sẽ giúp bạn thu hút nhiều vượng khí tiền tài. Có người còn không thích dùng ví, thấy bất tiện, đi ra ngoài là nhét tiền bừa vào túi quần túi áo, kẹp tiền trong sách, để tiền trong hốc xe… Làm vậy chính là không tôn trọng tiền bạc, không tôn trọng Thần Tài, cũng dễ hiểu khi tiền bạc thất thoát ra ngoài.

Nên chọn ví có màu sắc thích hợp. Ví màu bạc, màu trắng, màu vàng, màu nâu có thể sinh tài, màu đen thuộc mệnh Thủy cũng có thể phát tài. Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa sẽ khắc Kim, tốt nhất không nên dùng ví màu này.

Chọn bừa chỗ đặt két sắt đựng tiền

Nhiều người hiểu và không phạm phải những thói xấu trên, họ mua riêng két sắt để đựng tiền, cho rằng như thế thì mọi chuyện sẽ tốt lành, vạn sự đại cát, tụ lộc tụ tài. Tuy nhiên, dù làm vậy mà tiền tài vẫn đội nón ra đi là cớ làm sao? Theo các chuyên gia, trong nhà muốn bài trí gì cũng cần tuân thủ quy tắc phong thủy. Nếu ở vị trí đắc địa đặt két sắt sẽ tích lộc tụ tài, còn đặt ở nơi không thích hợp thì sớm muộn gì tiền bạc trong két sắt của bạn cũng rơi rớt hết mà thôi.

Đừng tùy tiện đặt két sắt ở bất cứ chỗ nào bạn thấy tiện, nên đặt ở nơi tài vị trong nhà, chú ý để chỗ khuất nẻo hoặc ngụy trang cẩn thận vì “tài bất lộ bạch”, có thế thì tài lộc mới ngày càng thịnh vượng.

Không có kế hoạch tiết kiệm

ngheo-2331-phunutoday

Nhiều người thường có thói quen tiêu xài hết sạch số tiền mình đang có. Vì vậy, để trở thành người giàu có thì bạn hãy bắt đầu học cách tiết kiệm. Sau khi đã chi tiêu cho các khoản cần thiết, mua sắm và chi tiêu một ít cho sở thích cá nhân, hãy tiết kiệm một khoản tiền nhất định hàng tháng.

Theo đuổi những sở thích tốn kém

Nếu có những sở thích phải tốn nhiều tiền thì đừng hỏi tại sao bạn không thể tiết kiệm. Là fan ruột của một đội thể thao, chơi gôn hoặc sưu tầm đồ cổ có thể khiến bạn khánh kiệt nếu bạn không cẩn thận.

Mua sắm vô tội vạ

Nhiều người thường có sở thích mua sắm, họ chỉ đơn giản là thích mua sắm nhưng lại không suy nghĩ về lập kế hoạch và hình thành cho bản thân thói quen chi tiêu. Điều này có thể gây nên hậu quả rất lớn vì chỉ cần một khoảnh khắc mua sắm vô độ, bạn sẽ trở nên sạch túi.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn