Thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng, mưa rào và dông vào chiều tối

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ngày 26/6 ở các tính Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa to đến rất to, khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 26/6, thời tiết  ở các khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.

Riêng các tỉnh khu vực Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến từ 30-50%.

Sáng và đêm ngày 26/6, các tính Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h, trong cơn mưa có khả năng xảy ra ốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Ninh. đề phòng nguy cơ lữ quét, sạt lở đất.

thoi_tiet_26_6

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 26/6 các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam câp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh, nhiệt đôh thấp nhất từ 27-29 độ C, cao nhất 34-36 độ C và có nơi trên 36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Sáng và đêm có mưa vừa, mưa to đên rất to. Riêng khu vực Nam Sơn La nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa , mưa to đểnất to. Rienfg vufgn đồng bằng có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ C, đồng bằng 34-37 độ C.

Khu vực Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đem có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đà Nẵng- Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-36 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Mưa rào và dông rải rác, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.