Thông tin bất ngờ vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Lý giải chi tiết quả bóng bay và chiếc áo

( PHUNUTODAY ) - Những chi tiết bất thường trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đã được lý giải.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, vụ việc đang được điều tra, sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường, các cô giáo có liên quan đến vụ việc.

Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy.

Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy.

Trước đó, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón 13 học sinh trường Gateway) đã thông tin một chi tiết trong vụ việc. Theo đó, chiếc áo của cháu Lê Hoàng L. màu đỏ được thay màu trắng xám, buổi sáng không có quả bóng bay trên xe nhưng buổi chiều lại có. Đáng chú ý, rèm cửa buổi sáng mở nhưng buổi chiều lại đóng kín. 

Liên quan đến sự việc này, ông Đinh Minh Tảo cho biết, cơ quan điều tra đã khám nghiệm, điều tra tất cả các tình tiết nêu trên. Theo đó, những chi tiết trên chỉ là lời khai một phía của bà Nguyễn Bích Quy.

“Bà Quy khai như vậy để “lái” sang ý có ai đó đã đưa quả bóng bay lên xe và cháu bé Lê Hoàng L. tử vong ở một địa điểm khác, không phải trên ôtô.”


Cháu Lê Hoàng L. được đưa ra khỏi ô tô khi đang mặc áo màu trắng

Cháu Lê Hoàng L. được đưa ra khỏi ô tô khi đang mặc áo màu trắng

Theo kết quả giám định pháp y, cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Cơ quan CSĐT, kiểm sát viên đã đến tận nhà, có sự chứng kiến của bố mẹ các cháu, để lấy lời khai của các cháu học sinh có mặt trên xe trong ngày xảy ra sự việc. Các cháu đều khẳng định đã thấy quả bóng bay trên trần xe từ khi lên xe vào buổi sáng. “Có thể từ hôm trước có cháu nào để quên quả bóng bay đó trên xe”, Viện trưởng Đinh Minh Tảo cho hay.

Còn chiếc áo màu đỏ được thay màu trắng xám, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết: "Kết quả điều tra cho thấy trong balô của nạn nhân có chiếc áo ướt đẫm mồ hôi, đã được vo tròn lại".

Về chi tiết chiếc rèm cửa, Viện trưởng Đinh Minh Tảo cho rằng cũng đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Nhưng, có thể hiểu rằng, bé Lê Hoàng L. khi trong trạng thái hoảng loạn đã kéo rèm để tìm kiếm sự cầu cứu của mọi người. 

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu giấy cũng cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ những yếu tố liên quan khác như ADN, các thương tích hay thậm chí xét nghiệm cả mẫu thức ăn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-ly-giai-chi-tiet-qua-bong-bay-va-chiec-ao-search/

/Khoevadep

Tú Linh