Thứ 6 ngày 13: Những điều kiêng kị cần nhớ thật kĩ để tránh "rước họa vào thân", xui rủi ập đến

( PHUNUTODAY ) - Thứ 6 ngày 13 là nỗi ám ảnh của nhiều người. Để giảm bớt những xui rủi trong ngày này, cần phải kiêng kỵ những điều sau:

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày "siêu đại họa", cực xui xẻo và kém may mắn. Nhiều người gặp chuyện không vui trong ngày này nên Thứ 6 ngày 13 trở thành "nỗi ám ảnh".

Thứ Sáu ngày 13 theo người phương Tây là ngày xấu nhất trong tuần và ngày 13 là ngày xấu nhất trong 3. Khi 2 ngày xấu nhất trong tuần và tháng kết hợp với nhau, sẽ trở thành một ngày siêu đại họa. Vì thế mỗi khi chúng kết hợp với nhau, đều khiến mọi người sợ hãi.

Tuy nhiên thực tế, những câu chuyện xui xẻo trong ngày "Thứ 6 ngày 13" chỉ được lưu truyền trong dân gian hoặc chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Dù sao đi nữa, có kiêng có lành, để giảm bớt những xui rủi trong thứ 6 ngày 13 cần phải kiêng kỵ những điều sau.

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày "siêu đại họa", cực xui xẻo và kém may mắn

Thứ 6 ngày 13 kiêng gì để không "gặp họa"?

Cắt móng tay, móng chân

Một trong những kiêng ki trong ngày thứ 6 ngày 13 là bạn không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian sau đó.

Không nên đi thuyền

Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào thứ 6. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

Không được nằm nghiêng khi ngủ trong thứ 6 ngày 13

Nếu buổi tối hôm trước bạn nằm ngủ ở bên trái giường và sáng hôm sau tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên còn lại, điều đó tương ứng với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Không được cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

Theo quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây, cắt tóc là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nhưng lại có một số nơi cho rằng, khi cắt tóc mà gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ may mắn.

Cấm mở ô trong nhà

Với những người Ai Cập thường quan niệm việc mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra.

Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa. Do vậy kiêng kị trong thứ 6 ngày 13 là bạn không nên mở ô trong nhà của mình.

Đóng kín cửa không được cho mèo đen vào nhà

Với những người La Mã hay Ai Cập cổ đại đều tôn thờ mèo đen và coi như một biểu tượng may mắn. Nhưng vào thế kỷ XVII, mèo đen là cặp đôi với phù thủy, thay vì được tôn thờ. Mèo đen đang trở thành một con vật đáng sợ. Chúng được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế như là vật hi sinh. Ở Iceland, khi một con mèo đen đi qua trước mặt bạn có nghĩa rằng, bệnh tật sẽ gõ cửa nhà bạn. Người Roma, Moldavia hay Cộng hòa Séc quan niệm, chú mèo đen đi ngang qua trước mặt bạn sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo cho gia đình bạn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thu-6-ngay-13-nhung-dieu-kieng-ki-can-nho-that-ki-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than-xui-rui-ap-den-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc