Thu nhập 14 triệu đồng mỗi tháng, hai vợ chồng trẻ vẫn tậu nhà 700 triệu

( PHUNUTODAY ) - Nhờ biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý nên hai vợ chồng đã tích cóp được một số tiền và mua được căn nhà.

Theo đó, cặp vợ chồng trẻ yêu nhau được 4 tháng thì cưới "chạy bầu". Lúc đó, tuổi hai vợ chồng còn trẻ, mới ra trường chưa lâu lại làm chung một công ty với mức lương 7 triệu đồng/người.

Gấp gáp nhưng cũng nhờ thế mà anh chị trưởng thành sớm hơn, ý thức được giá trị đồng tiền và nhanh chóng ổn định tư tưởng, chí thú gom góp.Cái thuận lợi nhất của hai vợ chồng là không phải tốn tiền ra ở riêng, sống hẳn với bố mẹ chồng. Mỗi tháng, đôi vợ chồng trẻ chỉ phải góp tiền điện nước 1 triệu đồng, vì bố mẹ chồng vẫn chưa đến tuổi hưu nên đi làm có thu nhập, sẵn sàng hỗ trợ con cái.

mua_nha

Tiền ăn uống hàng ngày vẫn là khoản chi lớn nhất. Hai bữa sáng tối đã ăn ở nhà, riêng bữa trưa anh chị cũng mang cơm theo hoặc tạt về nhà ăn cho tiết kiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Trong thời gian thai kỳ, mỗi tháng chị phải chi 1-2 triệu đồng để mua sữa bầu và thức ăn vặt bồi dưỡng. Con chào đời, khoản tiền bỉm sữa mỗi tháng tăng lên tầm 3 triệu. Tính ra mỗi tháng vợ chồng chị mất trên dưới 4 triệu đồng khoản tiền cố định này.

Riêng chi phí sinh nở và các khoản lặt vặt lúc bé ra đời đều được người thân, họ hàng lì xì mừng "mẹ tròn con vuông", nên anh chị cũng tiết kiệm được một khoản phí sinh hoạt.Hai anh chị dành dụm 10 triệu hàng tháng để gửi ngân hàng.

Cuối năm thứ 2 hôn nhân, hai anh chị lại gặp chuyển biến bất ngờ. Số là mẹ chồng bắt được tin có người hàng xóm bán căn nhà cấp 4 với giá chỉ 700 triệu đồng. Nhà chỉ 38 mét vuông nhưng có khả năng lên tầng, nhiều diện tích được phép cơi nới. Mẹ chồng hối thúc anh chị mua ngay. Nội ngoại đồng ý cho luôn 150 triệu đồng để mua nhà.

Đôi vợ chồng trẻ bắt đầu ngồi xuống thống kê khoản tiết kiệm của mình. Tiền lương 2 năm sau cưới gom góp được 200 triệu đồng, thưởng Tết và thưởng quý thêm được 50 triệu nữa.

Đang lúc vàng lên giá, anh chị đem bán số vàng mừng cưới được 100 triệu đồng, lời tới 40 triệu đồng so với giá vàng lúc cưới. Gom lại cũng được 500 triệu đồng. Anh chị đặt cọc rồi cầm luôn sổ đỏ của căn nhà mới đem thế chấp ngân hàng, vay được 200 triệu đồng trả dần trong 3 năm.

Mỗi tháng dù phải trả tiền gốc và lãi hơn 7 triệu đồng nhưng anh chị vẫn còn dư chút đỉnh để lo sinh hoạt phí và các khoản chi bất ngờ. Đôi vợ chồng xác định 3 năm tới có thể hơi khó khăn nhưng dù sao nếp sống của ''sinh viên nghèo'' cũng đã quen rồi, nên không thấy áp lực.

Việc mua sắm nội thất được tiến hành chậm rãi, không còn gì phải lo lắng gấp gáp nữa vì ngôi nhà đã là của riêng họ rồi.