Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

( PHUNUTODAY ) - Chiều 30/3, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia về việc công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Thanh niên đưa tin, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc công bố dịch Covid-19 trên cả nước.

Thủ tướng yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân.

Bên cạnh đó, phải bảo đảm nguồn cung hàng hóa, lương thực thiết yếu, bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhất trí với ý kiến để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cứu chữa kịp thời. Tuy nhiên, bệnh viện phải tổ chức thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đối với các bệnh viện trong toàn hệ thống, Bộ Y tế nên có quy định phù hợp để tránh trường hợp một cá nhân nhiễm bệnh đi khám mà ảnh hưởng đến toàn bộ bệnh viện. Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của Ban chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19.

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ bàn vấn đề an sinh xã hội vào ngày 1/4, trước hết đối với người thu nhập quá thấp, trên tinh thần là ngân sách trung ương và địa phương cố gắng hỗ trợ. Mức và đối tượng cụ thể sẽ được thảo luận tại phiên họp sắp tới.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thu-tuong-dong-y-cong-bo-dich-covid-19-tren-toan-quoc-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền