Thức ăn quá hạn không thể ăn: 1 thói quen cần chấm dứt nếu không muốn trở thành kẻ vô dụng

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống đơn giản chỉ là cuộc sống. Hãy học cách chấp nhận nó, học hỏi từ nó và tiến về phía trước.

Cố nhấp giữ những quan niệm bảo thủ, lạc hậu

thanh cong 2

Năm 2002, máy ảnh Kodak và phim Kodak được công chúng đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Họ cho rằng đối thủ của mình chỉ là Toshiba và Fuji. Do quan niệm không được cập nhật kịp thời nên đã bị các dòng điện thoại thông minh đánh bại hoàn toàn. Kết cục, họ đã bị đảo thải.

Sự thật: thức ăn quá hạn không thể ăn, ăn vào sẽ tiêu chảy. Tương tự, những quan niệm lỗi thời tốt nhất nên từ bỏ, bởi nó không giải quyết được vấn đề của hiện tại, thậm chí còn khiến bạn trở nên tồi tệ hơn. Vốn dĩ, kẻ địch lớn nhất của đời người là chính mình. Muốn bản thân ngày càng tiến bộ, có đất dụng võ ở thời hiện tại, bạn chỉ có một cách duy nhất là kịp thời hấp thụ những tri thức mới. Thế nên, hãy gột rửa đi hết những quan niệm và suy nghĩ đã quá hạn, nếu không muốn bị xã hội này đảo thải.

Cuộc sống không nợ bạn điều gì, ai cũng có thể đạt được ước mơ của mình

thanh cong 1

1. Cuộc sống đơn giản chỉ là cuộc sống. Hãy học cách chấp nhận nó, học hỏi từ nó và tiến về phía trước.

2. Thậm chí ngay cả khi bạn có đủ lý do chính đáng để giận dữ hoặc căm ghét một điều gì đó, đừng làm như vậy. Hãy chuyển hóa tất cả thành năng lực tích cực để giúp ích cho cuộc sống.

3. Hoàn cảnh không thể quyết định tính cách của bạn. Chính con người bạn mới quyết định tính cách của bạn.

4.  Cuộc sống không nợ bạn bất cứ thứ gì, bởi bạn hoàn toàn có thể có được mọi thứ mà mình muốn. Hãy nỗ lực và đừng bỏ cuộc.

5. Hãy khiêm tốn và ham học hỏi. Thế giới thực tế rộng lớn hơn rất nhiều so với cách mà bạn vẫn nhìn nhận về thế giới.