Thực hư nam thanh niên vác loa cùng dàn "chân dài" đi đòi lại tiền sau khi mua đồng hồ 56 triệu bị hỏng

( PHUNUTODAY ) - Nam thanh niên vừa mua chiếc đồng hồ trị giá 56 triệu đồng nhưng được 3 ngày đã bị hỏng.

Gần đây, trên mạng xã hội có ghi lại hình ảnh một nam thanh niên cầm loa cùng một số "chân dài" tụ tập trước cửa hàng đồng hồ liên tục đòi trả lại tiền.

Ngay sau đó, dân cư mạng đã truy lùng được nhân vật chính trong tấm ảnh đó Nguyễn Đ.T., trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, còn cửa hàng đồng hồ nằm trên phố Trần Duy Hưng ( phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

154

 Anh T. bên dàn "chân dài". Ảnh cắt từ clip.

Theo như trung tá Nguyễn Xuân Vượng - Trưởng Công an phường Trung Hòa cho biết, nguyên nhân vụ việc là do anh T. có mua một chiếc đồng hồ trị giá 56 triệu. Tuy nhiên khi vừa sử dụng được 3 ngày đã bị hỏng, nam thanh niên đã đến trả đồng hồ lấy lại tiền của mình. Còn về phía cửa hàng lại bắt anh phải trả thêm số tiền 10 triệu đồng nữa mới được đổi đồng hồ mới.

Do bức xúc, chiều ngày 29/9, anh T. đã cầm loa phóng thanh đến trước cửa hàng đồng hồ, hô to khẩu hiệu "Yêu cầu nhân viên trả lại tiền".

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã mời 2 bên lên trụ sở để làm việc và thống nhất sẽ tự gặp gỡ giải quyết, không nhờ đến cơ quan công an.

 Còn về nhóm "chân dài" trong clip thực chất là nhóm sinh viên đi ngang qua tình cờ thấy sự việc nên đứng theo dõi, không phải do anh T. thuê.

Tương tự, một người phụ nữ 29 tuổi ở Brazil mua một chiếc xe ô tô từ một người bán hàng ở Santa Catarina. Thế nhưng chỉ vài giờ sau khi mua chiếc xe đã hỏng ngay lập tức.

Cô kể rằng mình đã gọi cho người bán thế nhưng người này không chịu sửa xe cho cô. Nổi giận, cô liền lên kế hoạch biểu tình phản đối trước nơi làm việc, cũng là nhà của người bán ngày hôm sau.

Đoạn clip được người đứng xem quay lại cho thấy vị khách hàng tức giận kêu la về "dịch vụ tồi" trước khi kéo đổ chiếc cổng và hàng rào màu đen vào vườn nhà.

Bất chấp việc trẻ em đang đứng ở cách đó có vài mét, cô tiếp tục đi lại trên phố suốt mấy phút trước khi ngồi lên chiếc xe máy đỗ trên đường, ngay trước mặt bao người đứng xem đang ngây ra vì sốc.

Cảnh sát đã nhanh chóng đến nơi và đưa vị khách hàng nữ này về đồn vì những hành động không đứng đắn nơi công cộng

Rolf Otto, một người qua đường, đã chụp lại sự việc và kể rằng người phụ nữ đã "nói rất lớn tiếng" khi đi lại trên phố.

"Cô ấy hoàn toàn khoả thân và nói rất lớn tiếng, rất nhiều người bu lại rồi chụp ảnh", anh kể.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát, hiện người phụ nữ được biết dưới tên T.R.R đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra về các vấn đề tâm lý.