Thực phẩm vàng tăng sức đề kháng cho trẻ, trở thành “nút chặn” sự xâm nhập của Covid -19

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày.

Các loại hạt

Các loại hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt lanh chứa nhiều thành phần giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Ngoài ra, trong các loại hạt chứa nhiều Vitamin E, kẽm, acid béo omega 3 trong các loại hạt này là tất cả những chất cần thiết để trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp chống chọi lại bệnh tật, kể cả sự xâm nhập của Covid -19.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua chứa nhiều loại khuẩn, đặc biệt hữu ích với hệ tiêu hóa của trẻ.  Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại bệnh tật.  Tất cả các lợi khuẩn trong sữa chua giúp kích thích hệ miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho trẻ để chống lại bệnh tật.

Tuy nhiên, sữa chua chỉ phát huy tác dụng tốt nếu như mẹ chọn loại sữa chua không đường hoặc ít đường. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều sữa chua có đường dễ gây béo phì cho bé.

Cá hồi tốt cho sức đề kháng của trẻ

Cá hồi tốt cho sức đề kháng của trẻ

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi giàu acid béo omega 3, không chỉ là chất thiết yếu cho sự phát triển của não mà còn giúp giảm viêm, bảo vệ phổi của trẻ khỏi cảm lạnh và các nhiễm trùng đường hô hấp. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng acid béo trong cá hồi giúp tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ vượt qua đại dịch Covid -19 dễ dàng.

Các loại rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây luôn đứng đầu trong những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ vì trong thành phần có chứa nhiều vitamin A,C,E, các khoáng chất như kẽm, selen, mangan….

Trẻ ăn rau xanh hoa quả tốt cho sức đề kháng

Trẻ ăn rau xanh hoa quả tốt cho sức đề kháng

Ngoài ra, trong rau xanh và trái cây còn giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống táo bón hiệu quả.