Thường xuyên ăn gừng giúp giảm cân, giảm đau, tốt cho hệ miễn dịch

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của gừng chứa nhiều vitamin, kẽm, canxi…tốt cho sức khỏe của bạn.

Tăng cường miễn dịch

Khi bạn thường xuyên dùng gừng sẽ làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các bệnh khác nhau nhờ axit ascorbic, vitamin A và B, kẽm, canxi, iốt, kháng sinh tự nhiên tốt cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước trà gừng bằng cách thêm 1 muỗng canh bột hoặc nước ép gừng vào trà đen hoặc xanh. Bạn cũng có thể ngâm gừng tươi với mật ong, kết hợp cùng chanh. Bạn hãy đùng một thìa vào mỗi buổi sáng hoặc thêm vào ly nước ấm sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, đặc biệt trong mùa Covid -19 đang bùng phát.

Giảm đau

Khi bạn thường xuyên sử dụng gừng hoặc uống trà gừng sẽ giúp giảm đau kháng viêm hiệu quả. Bởi gừng đề kháng tốt với các quá trình viêm và đau, bao gồm đau cơ sau khi tập thể dục cường độ cao, đau bụng kinh ở phụ nữ, và viêm khớp tốt cho người trung niên, cao tuổi.

Lợi ích của gừng với sức khỏe con người

Lợi ích của gừng với sức khỏe con người

Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Khi bạn thường xuyên tiêu thụ gừng làm chậm quá trình lão hóa và tử vong của tế bào não. Khi ăn gừng chống lại các chứng bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson. Ngoài ra, gừng cũng giúp cải thiện các chức năng nhận thức và giúp giữ cho bộ não minh mẫn không lo bị suy giảm trí nhớ.

Giảm cân

Trong thành phần của gừng có chứa chất cay nóng giúp cho người thừa cân đốt cháy mỡ thừa, tăng tốc độ trao đổi chất và làm giảm sự thèm ăn. Bạn có thể thêm gừng tươi thường xuyên vào đồ uống hàng ngày của bạn.

Tác dụng của gừng với sức khỏe

Tác dụng của gừng với sức khỏe

Ngoài ra, nếu bạn uống trà với gừng 30 phút trước bữa ăn, bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn hạn chế dung nạp thức ăn giúp giảm cân hiệu quả.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-an-gung-giup-giam-can-giam-dau-tot-cho-he-mien-dich-search/

/Khoevadep

Min Min