Thường xuyên uống nước ép dứa giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch phòng covid 19

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của dứa chứa nhiều vitamin C, B1, B6, khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch của bạn.

Tăng cường năng lượng

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép dứa chứa Vitamin B6 và thiamin, mà là một thành viên của nhóm B vitamin, đều có trong nước dứa. Thành phần vitamin B6 có tác dụng ổn định lượng đường và năng lượng, còn thiamine giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bạn giúp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp tốt.

Tốt cho thận

Khi bạn thường xuyên ăn dứa giúp bổ sung thêm thành phần Kali - một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể của bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn dứa hoặc uống nước ép dứa giúp cho thận của bạn được thanh lọc tốt, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nước ép dứa tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép dứa tăng cường hệ miễn dịch

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong thành phần của dứa có chứa chất Bromelain và nghệ kết hợp có thể giúp cơ thể phá vỡ các protein, giúp cơ thể bạn tiêu hóa những thứ tốt hơn nhiều. Ngoài ra, trong thành phần của dứa chứa chất xơ giúp cho hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả giảm hẳn táo bón cho bạn.

Chống oxy hóa tự nhiên

Trong thành phần dinh dưỡng của dứa chứa nhiều hàm lượng Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên và nó có nhiều trong nước ép dứa. Khi bạn thường xuyên uống nước ép dứa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp bạn giảm hẳn cảm cúm, ốm vặt, viêm đường hô hấp hiệu quả.

Nước ép dứa giúp giảm cân tốt

Nước ép dứa giúp giảm cân tốt

Giảm đau họng

Trong thành phần của dứa chứa chất Bromelain trong dứa cũng giúp giảm đau cổ họng, vì vậy nếu bạn có một nước họng uống dứa đau là một ý tưởng tốt. Ngoài ra, chát Bromelain cũng có thể được sử dụng để giảm triệu chứng cảm lạnh cũng như hen suyễn vô cùng hiệu quả.

Tốt cho da mặt

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép dứa có tác dụng chăm sóc da theo những cách khác nhau, giảm được các bệnh mụn trứng cá, chữa lành vết thương nhanh chóng...Ngoài ra, khi bạn thường xuyên uống nước ép dứa giúp cho quá trình tổng hợp collagen trong dứa sẽ giúp làn da đàn hồi tốt hơn vì thiếu collagen là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da nhanh chóng.