Tin mới nhất về sức khỏe của em bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hố ga

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé đã tỉnh, được truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi.

Như trước đó Phunutoday.vn đưa tin, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hố ga. Trên người bé không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ.

Theo người dân, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 3 ngày, dưới cái nắng 40 độ C. Thời điểm phát hiện, bé còn nguyên dây rốn, ròi và kiến bu khắp khu vực mắt, mũi, miệng và cuống rốn. Sau khi được người dân đưa vào trạm y tế xã sơ cứu, bé đươc chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để điều trị.

Hiện tại, sức khỏe bé đã dần ổn định và đang được chăm sóc tại khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Hiện tại, sức khỏe bé đã dần ổn định và đang được chăm sóc tại khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông báo, cháu bé hiện tỉnh táo, tự thở, được truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. Trước đó, bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, có rút lõm lồng ngực. Toàn thân da tái nhợt, phù nề toàn thân, có nhiều giòi tại các hốc mắt, mũi, miệng, ống tai và quanh dây rốn. Kết quả xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu.  Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh da, làm sạch giòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai.

Hiện tại, bé sơ sinh được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.