Tin mới nhất về tình hình sức khỏe của phi công nhiễm Covid-19: Thở máy và lọc máu liên tục

( PHUNUTODAY ) - Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm.

Lao động đưa tin, trưa 9/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã có báo nhanh về bệnh nhân thứ 91-phi công người Anh mắc Covid-19.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bệnh nhân thứ 91 tiếp tục có diễn biến ổn định với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, thở máy kiểm soát bảo vệ phổi, lọc máu liên tục (báo cáo ở thời điểm lúc 8 giờ 30 sáng 9/4).  

Bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 94 l/ph, huyết áp 132/71 mmHg (đang sử dụng thuốc vận mạch Dobutamine); tiếp tục được hồi sức với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy với FiO2 40%, PEEP 12mmHg, SpO2 đạt 92%, PaO2 đạt 66mmHg, có nhịp tự thở.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hiện phi công người Anh nhiễm Covid-19 vẫn đang được các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, sức khỏe bệnh nhân này có dấu hiệu chuyển biến nặng và các bác sĩ phải tiến hành chạy ECMO (kỹ thuật tim, phổi nhân tạo), thở máy.

Bệnh nhân số 91 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Anh, tạm trú quận 2) phi công hãng hàng không Vietnam Airlines được coi là bệnh nhân đầu tiên liên quan đến ổ dịch bar Buddha. Đến nay đã có 19 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tin-moi-nhat-ve-tinh-hinh-suc-khoe-cua-phi-cong-nhiem-covid-19-tho-may-va-loc-mau-lien-tuc-search/

/Khoevadep

Tú Linh