Tin vui: Bộ điều chỉnh cách ly, 57 học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương có thể về nhà ăn Tết

( PHUNUTODAY ) - Đó là thông tin tại cuộc họp trực tuyến sáng nay 5/2, do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long nêu.

Tại cuộc họp trực tuyến sáng 5/2, Bô trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho biết có thể thay đổi hình thức cách ly với F1 là trẻ em.

Theo đó, trẻ dưới 5 tuổi có thể cách ly tại nhà nghiêm ngặt, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm. Trẻ ở nhà sẽ có một người khỏe mạnh trông nom, trong gia đình không có người già hay người có bệnh lý nền.

Đối với trẻ trên 6 tuổi, Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tập trung 7 ngày liên tiếp, làm ba xét nghiệm đều âm tính thì trẻ sẽ được về nhà, tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát của chính quyền địa phương.

Cách làm này đã được thực hiện tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

cachli0000

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, với tính hình hiện nay, các học sinh lớp 3 đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương có thể về nhà trước Tết. Tại đây có 57 trẻ lớp 3, tính cả giáo viên và phụ huynh là 110 người, tất cả đã cách ly được 6 ngày.

Trước đó, ngày 30/1 CDC Hà Nội thông báo về trường hợp học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2. Đó là N.Đ.N.K. có bố là BN1694, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Nam Từ Liêm khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Tính đến nay đã có hàng trăm học sinh ở Hải Dương và Hà Nội phải cách ly do có bạn cùng lớp nhiễm bệnh.