Tin vui trong ngày: 22 người bệnh nhân khỏi Covid-19 tại Hải Dương

( PHUNUTODAY ) - Trong số 22 bệnh nhân vừa khỏi COVID-19 này, từng có người gặp nguy cơ đông máu, tắc mạch phổi...

Sáng nay, ngày 19/2, Hải Dương công bố có thêm 22 bệnh nhân khỏi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1 (TP Chí Linh, Hải Dương). Như vậy, tính đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị khỏi cho 68 bệnh nhân, chiếm 1/4 số trường hợp nhập viện tại đơn vị này.

Trong số 22 trường hợp, nhiều bệnh nhân nặng như chị N.T.T., từng có nguy cơ đông máu, tắc mạch phổi. Bên cạnh đó, bệnh nhân 1707, 10 tuổi, có mẹ cũng mắc Covid-19 nên được người thân đưa về nhà.

Ảnh: VN Express (bác sĩ Minh Điền)

Ảnh: VN Express (bác sĩ Minh Điền)

Trao đổi với VnExpress, bác sĩ Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm phòng chống dịch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương, cho biết 22 người này ít nhất 3 lần âm tính nCoV liên tiếp, mỗi lần xét nghiệm cách nhau tối thiểu 24 giờ. Sức khỏe của họ đã ổn định, một số người bị tổn thương phổi song đã hồi phục. Vì vậy, nhóm bệnh nhân này đủ điều kiện để công bố khỏi Covid-19.

Thành tích bước đầu này là sự hỗ trợ tăng cường chuyên môn cả về nhân lực, trang thiết bị của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cùng nỗ lực của nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Chí Linh. Đến nay, cán bộ y tế của Bệnh viện dã chiến số 1 tiếp nhận kỹ thuật và đảm đương được công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế Chí Linh, cho biết bệnh viện còn điều trị 197 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, khoảng 100 người đã xét nghiệm âm tính lần một.

Hiện tỉnh Hải Dương có 5 ổ dịch lớn gồm TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và TP Hải Dương. Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đây là ổ dịch có tính chất phức tạp.

24 giờ qua Hải Dương ghi nhận thêm 18 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tỉnh này lên 575 ca. Ngoài Hải Dương, dịch đang xuất hiện ở 12 tỉnh thành, gồm Quảng Ninh (60), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.