Tổ Tiên nói: 'Người đến 3 nơi, tài vận hao hụt', 3 nơi đó là ở đâu?

( PHUNUTODAY ) - Những người thường xuyên đến ba nơi này tài vận ngày càng hao hụt, phúc báo suy giảm, đó là ở đâu?

Đi giao du đây đó là sở thích của đại đa số người trong chúng ta, tuy nhiên không phải bất cứ nơi nào cũng nên đến hay mang lại những điều tốt đẹp. Có 3 nơi này, càng đi tài vận càng hao hụt.

Đời người có 3 nơi đừng đến

Đời người có 3 nơi đừng đến

Những bữa tiệc vô nghĩa

Con người hiện đại tương đối thích xã giao, muốn hôm nay tham gia buổi tiệc này, ngày mai tham gia buổi tiệc kia, mục đích chính là để kết giao với nhiều người. Tuy nhiên, liệu cái gọi là “kết giao” có thực sự đến từ những bữa tiệc và quán rượu?

Thực tế thì không phải vậy. Những mối quan hệ mà những người bình thường tạo ra trong bữa tiệc không gì khác hơn là bạn bè, nếu bạn không có kỹ năng cốt lõi và sự tự tin, ai sẽ kết bạn với bạn? Tôi nhớ một người đàn ông trung niên thường tham gia các bữa tiệc đã nói rằng, tiệc tối hay tiệc rượu chỉ là hình thức; không có bối cảnh cùng lợi ích, không cùng sở thích, sẽ không ai kết giao với bạn. Cho dù bạn tham dự bao nhiêu bữa tiệc, nó chỉ làm hỏng thân thể của bạn.

Khi mọi người chưa có kinh nghiệm, sẽ tin rằng “tham gia nhiều bữa tiệc sẽ có nhiều mối quan hệ hơn”. Sau một số lần trải nghiệm, mới hiểu rằng nếu bạn không có thứ người khác cần, thì bạn có uống bao nhiêu cũng vô ích.

Vì vậy, người bình thường chúng ta, càng ít tham gia tiệc tối, tiệc rượu thì càng tốt; thứ nhất là không thu được gì, thứ hai là hại thân thể. Nói cho cùng, đây đều là những giao dịch mất tiền vô giá trị.

Những nơi thị phi

Nơi người thị phi ở, đó là nơi thị phi. Một khi từ trường nơi này bị ảnh hưởng bởi “thị phi”, như vậy người ở trong đó, đều sẽ dính vào mâu thuẫn thị phi, dần dần rước lấy tai họa. Nếu luôn tiếp xúc với những người không an phận, những rắc rối xung quanh bạn sẽ ngày càng nhiều. Nếu thường lui đến những nơi thị phi, thị phi sẽ đến với bạn, giống như bụi bẩn, làm ô nhiễm bạn.

Đi rồi chỉ làm mất phúc

Đi rồi chỉ làm mất phúc

Tài vận tốt của một người, lẽ ra là thuần khiết, khỏe mạnh. Những tài vận không trong sáng thường gây ra bất hạnh cho nhiều người.

Những nơi liên quan đến cờ bạc

Có những người, khi bị lừa bên ngoài, đem hết của cải ra đánh bạc, hy vọng lập tức tăng gấp đôi, trở thành triệu phú. Không ngờ, sau một canh bạc không quay đầu lại, cuối cùng vợ con cũng ly tán.

Trên thực tế, tất cả những nơi liên quan đến cờ bạc đều không làm tăng sự giàu có của bạn mà còn dần dần làm suy yếu tài sản của bạn. Cần biết rằng, cuối cùng người thiết kế trò chơi mới là người chiến thắng, bạn chỉ có thể là kẻ thua cuộc.

Những người mơ ước làm giàu chỉ sau một đêm thường không kiếm được nhiều tiền và không thể có một cuộc sống ổn định.

Người bình thường có cuộc sống bình thường, tuy chỉ gặp vận may bình thường nhưng chỉ cần là thực tế thì đó là con đường lâu dài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link