Tôi chán ngán cái việc làm kẻ thứ 3 trong gia đình người khác, nhưng nếu dừng thì tôi không có tiền nuôi con

( PHUNUTODAY ) - Tôi phải làm sao đây? Tôi muốn dừng chuyện này rồi nhưng nỗi lo tiền bạc lại ập đến khiến tôi cứ mãi chấp nhận làm người xen vào gia đình người khác.

Tôi năm nay 27 tuổi, tôi là mẹ đơn thân nuôi con gái 2 tuổi. Tôi đã từng kết hôn, chồng cũ của tôi là người đàn ông tốt, tôi nghĩ cả đời mình may mắn cưới được anh.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tôi nào ngờ khi mang thai thì chồng ra ngoài tòm them với người đàn bà khác, tôi oán hận và rồi sau nhiều lần tha thứ chồng vẫn chứng nào tật nấy, 'ngựa quen đường cũ' nên tôi quyết định sẽ ly hôn.

Làm mẹ đơn thân dù tôi chuẩn bị tinh thần nhưng rất khó khăn, gã chồng ấy ban đầu vẫn chu cấp cho mẹ con tôi nhưng rồi anh ta phá sản, nợ nần nên cắt hết các khoản viện trợ. Tôi cũng chẳng cần nữa, tôi đi làm đủ thứ công việc để nuôi con mình, từ bưng bê, làm tạp vụ.

Thế rồi trong một lần làm ở nhà hàng tôi gặp anh, người đàn ông có vẻ ngoài lịch sự và rất điển trai. Tôi ấn tượng và thầm ước anh ấy sẽ là của mình, may mắn sao anh ấy cũng ấn tượng với tôi. Anh ấy xin số điện thoại của tôi và sau những lần nhắn tin qua lại anh ấy thỏ thẻ nói lời yêu tôi.

Đáng ra tôi phải hạnh phúc lắm, ai mà ngờ được rằng sau 1 tháng hẹn hò thì anh ấy thú nhận anh đã có vợ con. Lúc đó tôi sốc, đòi chia tay, bởi vì rõ ràng tôi đã nói sự thật rằng tôi đã từng ly hôn và đang làm mẹ đơn thân cho anh ấy biết. Giờ nghĩ lại vì sao lúc đó anh ấy nói không quan trọng chuyện quá khứ của tôi. Anh ấy còn đối xử tốt với con gái của tôi nữa... Hóa ra anh ấy cũng có gia đình và đưa ra đề nghị: "Em cũng đã ly hôn rồi thì đừng trách anh giấu em chuyện anh có vợ con. Anh sợ em buồn thôi, dù có vợ con nhưng anh vẫn yêu em. Em hãy làm tình nhân của anh, anh sẽ chu cấp cho mẹ con em đầy đủ. Chỉ cần em nhớ đừng để sơ hở vợ anh phát hiện ra".

Lúc đó tôi đau khổ, nhưng cũng đành gật đầu vì đúng là đàn bà như tôi đâu còn có thể kiếm được ai tốt hơn anh được nữa cơ chứ. Giờ tôi cần tiền để nuôi con, một mình tôi thật sự là làm không xuể được.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Có lần tôi đi trung tâm thương mại gặp anh đưa vợ con đi mua sắm nhìn cảnh ảnh vui vẻ ân cần mà tôi thấy "phát ghen" nhưng cũng cảm thấy có lỗi với vợ và con của anh ấy, nếu như cô ấy biết mối quan hệ của tôi và chồng cô ấy thì sẽ ra sao đây.

Chồng cũ của tôi từng làm chuyện có lỗi với tôi, anh ta ngoại tình nên tôi căm hận những người đàn bà cướp chồng người khác lắm... thế mà giờ chính tôi lại đang biến mình thành kẻ thứ 3. Tôi phải làm sao đây? Tôi muốn dừng chuyện này rồi nhưng nỗi lo tiền bạc lại ập đến khiến tôi cứ mãi chấp nhận làm người xen vào gia đình người khác.