Tôm kho tộ đậm đà đưa cơm cả nhà đành bay nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến tôm đậm đà, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú

Nguyên liệu làm tôm kho tộ

 500g tôm

1 quả ớt, 1 nắm hành củ,

1 củ tỏi

1 trái dừa tươi.

Gia vị: Gồm đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, nước màu dừa vừa đủ

Lưu ý khi chọn tôm: Bạn nên chọn tôm tươi con sống, có thể là tôm càng xanh hoặc tôm sú khi chế biến sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách làm tôm kho tộ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần tôm đã được mua về mang rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa lại phần đuôi cho đẹp, gạch tôm để riêng.

Tôm kho tộ nhiều người thích ăn

Tôm kho tộ nhiều người thích ăn

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần đầu tôm bạn có thể giữ lại nếu muốn, nếu làm cho các bé thì có thể bỏ phần đầu. Rồi sau đó  bạn hãy để tôm dễ bóc vỏ sau khi tôm rửa sạch, cho tôm vào ngăn đá khoảng 1 giờ đồng hồ là được.

Với hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ để chuẩn bị chế biến cho món ăn. Với phần ớt bạn hãy rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

Bước 3: Tiếp đó, bạn ướp tôm với chút bột nêm, đường, tiêu, ớt và cho nửa phần hành tỏi băm ở trên. Để khoảng 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy bắc tộ kho lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn hãy cho gạch tôm vào phi vàng thì để ra bát riêng.

Món tôm kho tộ thơm ngon

Món tôm kho tộ thơm ngon

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho tôm đã ướp gia vị vào đảo nhanh tay. Tiếp đó, bạn hãy đảo cho khi tôm săn lại, thêm nước dừa, bột nêm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào kho.

Bước 6: Bạn hãy kho nhỏ lửa đến khi gần cạn, thêm phần gạch tôm đã chưng khi nãy vào nồi, thêm xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn là được. Tuy nhiên muốn món tôm không bị khô bạn hãy không kho cạn hoàn toàn mà có chút nước sốt. Khi tôm chín bạn hãy cho ra bát rồi cùng gia đình thưởng thức.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tom-kho-to-dam-da-dua-com-ca-nha-danh-bay-noi-com-search/

/Khoevadep

Min Min