Mẹo làm sạch xoong, nồi cháy đen chỉ trong vài phút

10:55, Thứ bảy 12/05/2018

( PHUNUTODAY ) - Để cọ sạch được những chiếc xoong, nồi trong quá trình đun nấu bị cháy cũng cần có mẹo nhé chị em.

 Dùng baking soda

Baking soda có rất nhiều công dụng với cuộc sống, một trong số đó là làm sạch xoong nồi bị cháy.

tac-dung-cua-baking-soda

Cách làm: Bạn cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3 - 8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát như bình thường.

Ngoài ra, chị em có thể trộn đều 5 muỗng nhỏ baking soda với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bong ra một cách nhẹ nhàng. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần xả nồi với nước lạnh và rửa sạch.

Sử dụng nước rửa bát

Khi xoong nồi bị cháy, bạn có thể lấy nước rửa bát đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt. Cách này sẽ giúp vết cháy nồi không còn nữa.

Sử dụng muối hạt

1457000612-muoi-hat

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết.

Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Sử dụng chanh

Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại.

09-13-57-03-10-2017-voi-5-meo-co-rua-don-gian-nay-xoong-noi-chay-den-cung-sach-bong3

Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.

Sử dụng dấm

Dấm không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn có thể giúp bạn cọ sạch xoong, nồi khi bị cháy. Thao tác là đổ khoảng 3 muỗng canh dấm vào nồi nước (nửa nồi nước) rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên còn có tác dụng khử mùi hôi trong bếp.

Bạn cũng có thể ngâm nồi với dấm qua đêm, sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát.

Sử dụng nước sốt cà chua

Khi xoong, nồi bị cặn cháy bám vào bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để yên trong vòng 30 phút rồi có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc