Trấn Thành muốn được gửi tiền bày tỏ lòng cảm kích với "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Chàng trai được mọi người ca ngợi là “người hùng” giữa cuộc sốngkhi ra tay nghĩa hiệp cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư khỏi lưỡi hái tử thần.

Sự việc cháu bé rơi từ tầng 12 tại một chung ở Hà Nội được cứu sống trong gang tấc gây xôn xao MXH. Rất nhiều người phải công nhận rằng tấm lòng nhân hậu và sự dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng trân trọng.

Mi đây, danh hài Trấn Thành bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân với  mong muốn được gửi cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh một phần quà dưới danh nghĩa “tiền cảm kích”.

tran-thanh 1

Anh viết: "Nguyễn Ngọc Mạnh– siêu nhân!

Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 12.

Ổng sinh năm 1990.

Đang ở gần đó, nghe người dân la lên.

Không suy nghĩ, ổng trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc.

Đỡ 1 vật nặng mười mấy ký từ tầng 12 là thành ra 120kg. Mà nguy cơ té hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ổng cũng chụp kịp!

Mẹ thương mẹ độ!

- May thứ 1: ổng là đội vận chuyển nhà, nên leo trèo nhuần nhuyễn.

- May thứ 2: có người dân thấy được sự kiện để truy hô kịp thời.

- May thứ 3: nó là mái tôn, đỡ xong nó lõm xuống, cản lực. Chứ nó là nền cứng chắc nát tay người ta!

- May thứ 4: con bé mới 2-3 tuổi. Còn nhẹ. Chứ rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!

Tôi muốn gửi ảnh ít “tiền cảm kích” để khích lệ và cổ vũ cho 1 người trẻ sống khỏe sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn hú ông Mạnh ổng làm, ủng hộ ổng. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn!!!!! Tôi tin như vậy!!!

Đọc tin về anh này xong tui lâng lâng.

Đời có những người sống đẹp quá!

Sống là phải “nâng đỡ” nhau.

Ơn giời Mạnh đây rồi!!!

Mạnh mạnh quá Mạnh ơi!".

Trước đó, dàn sao Việt cũng bày tỏ sự cảm kích trước hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Hồ Ngọc Hà viết: “Không dám xem luôn á. Sao mà bạn này có thể vừa quan tâm đến xung quanh, vừa nhanh trí, vừa dũng cảm, vừa có thể đón được bé trong vòng tay mình như vậy được chứ. Quá tuyệt vời”. 

tran-thanh

Ca sĩ Tuấn Hưng viết: 'Mọi thứ thật kỳ diệu và phi thường! Mạnh giỏi thật giỏi, dũng cảm và bình tĩnh một cách phi thường. Đây cũng là một bài học mà tất cả cha mẹ có em nhỏ cần phải lưu tâm. Mong em bé nhanh khỏe và chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cùng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé!'.