Trần tình của cô dâu chú rể ngồi vắt vẻo trên xe nâng cao quá mái nhà

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh cô dâu, chú rể cùng ngồi vắt vẻo trên xe nâng sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã hứng vô số bình luận từ cộng đồng mạng.

Mặc dù đã gần một tuần trôi qua, nhưng sự việc cặp đôi ở Nghệ An dùng xe nâng để rước dâu vẫn gây xôn xao dư luận. Hình ảnh cô dâu và chú rể ngồi vắt vẻo ở độ cao gần 4m, phía trên là sợi dây điện, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Không ít bình luận bày tỏ thái độ không đồng tình với việc làm này. Các ý kiến cho rằng cô dâu và chú rể ngồi trên độ cao như vậy rất dễ bị ngã, gây thương vong. Hơn nữa, trong bức ảnh, trên đầu cô dâu chú rể còn có nhiều dây điện chằng chịt, tiềm ẩn nguy hiểm.

ruoc-dau phunutoday

 Hình ảnh cô dâu chú rể ngồi trên xe nâng trong màn rước dâu "bá đạo" 

Theo tìm hiểu, chú rể là V.H.H. (34 tuổi), và cô dâu là L.T.B.L. (21 tuổi), đều trú ở xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đám cưới của cặp đôi được tổ chức vào khoảng 12h30 ngày 8/2.

Cả chú rể và cô dâu đều khá bất ngờ vì những hình ảnh rước dâu của mình bị đưa lên mạng xã hội. Trong những ngày qua, họ liên tục nhận được điện thoại của bạn bè hỏi về vấn đề này.

Anh H. cho biết, sáng kiến rước dâu bằng xe nâng hàng là của những người bạn ở trong làng. “Vì khoảng cách hai nhà gần nên tôi tính đi bộ rước dâu. Thế nhưng đến giờ đưa dâu, mấy đứa bạn lại lái chiếc xe này tới. Do muốn gây ấn tượng trong ngày vui nên cuối cùng tôi đã quyết định sử dụng và trang trí nó như vậy”, anh H. trần tình.

Anh H. khẳng định, trước khi rước dâu đã kiểm tra độ an toàn của chiếc xe, đồng thời bàn bạc người lái xe cho độ cao vừa đủ. Do tài xế là người thường xuyên lái, trước đó cũng từng nâng một cụ bà trong lễ mừng thọ đi trong làng nên anh H. rất yên tâm.

“Thời gian rước dâu cũng nhanh, có mấy phút, trong quá trình đó tôi luôn xem xét cẩn thận, vì trong ngày vui trọng đại không để xảy ra chuyện xấu được”, anh H. chia sẻ.

Cô dâu L. cho biết, bản thân khá buồn vì đọc những ý kiến tỏ thái độ chê bai của nhiều người trên mạng xã hội về đám cưới của mình. Thậm chí nhiều ngày nay, chị L. còn không dám lên đọc báo.

ruoc-dau1 phunutoday

  Cô dâu L. và chú rể H. không ngờ có nhiều người quan tâm đến như vậy

Anh Nguyễn Lộc (người thân chú rể) cho biết, đôi uyên ương tỏ ra khá bất ngờ khi hôn lễ được nhiều người quan tâm. Chiếc xe hoa là loại xe nâng, mượn của bạn bè ở quê. 

Mặc dù được nhiều người khen, cho rằng màn rước dâu độc đáo và thú vị nhưng cũng có nhiều bình luận không đồng tình với cách rước dâu này.

Facebook có tên Tài chia sẻ: “Mình thấy không an toàn tý nào cả, đường nông thôn dây điện nhiều đi nguy hiểm quá. May không có chuyện gì xảy ra với màn đón dâu mạo hiểm này”.

Người chụp bức ảnh này là anh Lê Cường. Anh Cường cho biết, anh đi ngang địa bàn xã Yên Thành (Nghệ An) thì tình cờ nhìn thấy cảnh tượng trên. Cảm thấy quá lạ lùng, anh Cường quyết định dùng điện thoại ghi lại vài kiểu ảnh rồi đem khoe lên mạng. 

Chủ nhân của chiếc xe nâng là ông Lưu Đức Lực, người địa phương. Người lái xe nâng trong đám cưới của anh Trung là thợ máy và cũng là người cháu của ông Lực. Được biết, xe nâng này có khối lượng 2,5 tấn; trọng lượng tối đa khi nâng hàng là 4 tấn.

Sáng 9/2, trao đổi với ông Phạm Minh Chuân - Chủ tịch xã Phú Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: “12h trưa qua (8/2) họ tổ chức rước dâu, chú rể tên H. (1983) còn cô dâu sinh 1996, tôi chưa rõ tên. Sau khi nhận được phản ánh, ban văn hóa xã đã mời vợ chồng lên trụ sở làm việc trước mắt là tuyên truyền, rút kinh nghiệm, vì dùng xe nâng rước dâu thì nguy hiểm quá”.