Trào lưu “chuyển giới” của loạt sao Việt bị đánh giá là “không tôn trọng người chuyển giới”

( PHUNUTODAY ) - Theo ca sĩ Đinh Mạnh Ninh việc nhiều sao Việt dùng app chỉnh ảnh của mình thành gái là việc không nên làm.

Những ngày gần đây, trào lưu “chuyển giới” qua phần mềm điện thoại không những được đông đảo giới trẻ cập nhật mà cả những nghệ sĩ nổi tiếng trong Vbiz cũng từng một lần thử qua. Với phiên bản giới tính khác, nhiều người không biết xu hướng này còn lầm tưởng thần tượng của mình có anh em sinh đôi.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Loạt sao Việt tỏ ra hứng thú với trend "chuyển giới" qua phần mềm điện thoại

Trước độ “hot” của trào lưu trên, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho rằng việc này ảnh hưởng đến người chuyển giới nên mong nhiều người dừng lại "vui thôi, đừng vui quá".

Empty
Empty

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh lên án trào lưu vì "không tôn trọng người chuyển giới"

Nguyên văn quan điểm của nam ca sĩ: “Em xin lỗi trước khi mọi người đọc post này, nếu có không cùng quan điểm với nội dung sau đây. 2 hôm nay em nhìn thấy đến quá nửa newfeed của mình là ảnh những người bạn của em dùng một app gì đó để chỉnh ảnh thành giới tính ngược và post lên như thể đó là một trào lưu hay ho gì đó!

Nhưng em thực sự mệt khi nhìn thấy những bức ảnh đó. Em thì không thể nói là sẽ unfriend những người này (vì trên facebook của em đại đa số là anh em bạn bè chứ không có người lạ mấy)- nhưng em cũng không hiểu mọi người làm như vậy “cho vui” hay có ý gì khác. Em tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc.

Hãy tôn trọng mình và tôn trọng cả những người chuyển giới. Em tin họ không chuyển giới vì lý do “cho vui” như mọi người sửa ảnh đâu.

Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn LGBT của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa “như thế mới là hot, là sành điệu”- vì nó có thể xoá nhoà ranh giới của “không bài xích” và “cổ xuý”.

Dưới bài viết của Đinh Mạnh Ninh, nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm của nam ca sĩ cho rằng không nên lạm dụng quá trào lưu “chuyển giới” để vô tình động chạm đến cộng đồng LGBT. 

Empty
Empty

Một số bình luận ủng hộ quan điểm của nam ca sĩ

Tuy nhiên, nhiều người lại có cái nhìn thoáng hơn cho rằng việc dùng app để chỉnh ảnh chỉ để cho vui và không có mục đích kỳ thị hay trêu đùa bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.