Trẻ có 3 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ rất thông minh và đang phát triển tốt

( PHUNUTODAY ) - Nếu thấy bé có những đấu hiệu này, mẹ nên mừng vì con đang phát triển tốt.

Trẻ cười khi ngủ

Khi ngủ, trẻ đôi khi sẽ cười. Gặp trường hợp này, mẹ không cần lo lắng. Em bé không có khó chịu hay bị bệnh gì mà chỉ đơn giản là đang thể hiện cảm xúc của mình.

Khi trẻ ngủ, sự phát triển của trí não và cơ thể đạt đỉnh đểm, các tế bào não hoạt động khiến trẻ nhạy cảm với các điều kiện xung quanh. Môi trường ngủ ấm áp, thoải mái do mẹ tạo ra giúp trẻ ngủ ngon và cười tươi.

Đối với trẻ nhỏ, tiếng cười phản ánh cảm xúc trực tiếp. Với những đứa trẻ thông minh, ngay từ còn rất nhỏ, não bộ đã phát triển tốt, mạng lười thân kinh đã điều phối ý thức và chúng hay cười khi nằm mơ.

Một đứa trẻ muốn phát triển toàn diện, ngoài chỉ số IQ thì chỉ số cảm xúc EQ cũng vô cùng quan trọng. Cách để trẻ phát triển EQ chính là cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách thể hiện cảm xúc một cách thích hợp

Nếu cha mẹ nghiêm khắc, không cho trẻ thể hiện cảm xúc, cấm bé khóc hoặc để mặc những cảm xúc tiêu cực của bé phát triển tự do sẽ làm ảnh hưởng đến chỉ số EQ của bé sau này.

tre-co-3-dau-hieu-khi-ngu-chung-to-thong-minh-01

Trẻ giật mình tình giấc

Cha mẹ có thể than phiền về trường hợp bé ngủ không sâu giấc, dễ bị giật mình chỉ với những tiếng động nhỏ. Hay sự thay đổi của môi trường ngủ như mở cửa sổ, hay một âm thanh lạ nào đó phát ra cũng khiến bé đang ngủ say tỉnh giấc và khóc.

Điều này cho thấy bé có nhận thức rõ về những thay đổi của thế giới xung quanh, não bộ trở nên nhạy cảm và có thể phán đoán được sự thay đổi của môi trường.

Trẻ thường đạp chăn khi ngủ

Hầu hết các bé đều đạp chăn khi ngủ vì trời nóng. Tuy nhiên, còn một lý do khiến trẻ làm như vậy đó chính là cơ bắp của bé đang phát triển tốt, nhận thức của trẻ trở nên nhạy cảm với môi trường xunh quanh ngay cả khi ngủ.

Hành động đạp chăn khi ngủ xuất hiện càng sớm thì chứng tỏ trẻ phát triển tốt, biểu hiện cho thấy trẻ sẽ có IQ cao trong tương lai.