Trẻ nặng vía quấy đêm mãi không thôi, mẹ dùng những mẹo sau đảm bảo con ngoan ngủ ngon tới sáng

( PHUNUTODAY ) - Nhiều trẻ nhỏ thường khóc đêm không hiểu lý do vì sao. Người xưa thường bảo bé bị bắt vía, bạn có thể sử dụng những mẹo dân gian sau đảm bảo hiệu quả

Để  cành dâu hoặc củ tỏi ở đầu giường ngủ

Trẻ khóc mãi không thôi, nếu kiểm tra bé không hề xảy ra việc gì thì mẹ nhớ nói người nhà lấy một vài củ tỏi hoặc cành dâu tằm để ở đầu giường nằm của hai mẹ con. À cũng đừng quên may một cái túi dây rút nhỏ, bỏ vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé nha. Bé sẽ ngoan hơn rất nhiều, ít khóc, ít quấy và ít bị bệnh vặt nữa. Tỏi và thân lá cây dâu tằm từ lâu đã là hai loại thuốc dân gian cực kỳ hiệu nghiệm trong việc sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng, làm mạnh khí huyết... Mặt khác, tỏi để trong phòng trẻ sơ sinh có thể sát trùng không khí phần nào, hạn chế vi khuẩn xâm nhập môi trường sống và nhờ đó ngừa bệnh tật, khó chịu, giúp bé ăn ngủ nghỉ ngon hơn.

tre quay khoc-phunutoday

Xông khói từ quả bồ kết

Trong trường hợp này mẹ tạm thời bế bé sang phòng khác. Ở phòng cũ, mẹ chuẩn bị một niêu than hồng rồi cho vài trái bồ kết vào nướng để khói bốc lên khắp phòng. Xông phòng bằng khói quả bồ kết theo cách này sẽ giúp các luồng khí xấu và hơi ẩm trong phòng mất đi. Mặc khác, hương bồ kết còn có tính sát khuẩn, tốt cho việc phòng trừ bệnh đường hô hấp nên cực tốt cho phòng bà đẻ và phòng có con nít. Sau đó, mẹ đợi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết nữa thì ẵm bé quay trở lại phòng, bảo đảm bé sẽ đỡ khóc, ngủ ngoan hơn hẳn.

tre quay khoc -phunutoday

 Dùng hương từ lá trầu không

Bé khóc mãi không thôi,mẹ có thể lấy vài lá trầu không đem hơ nóng rồi đắp lên trán, lên bụng và lưng cho bé. Nhớ độ nóng vừa phải kẻo làm con bị bỏng đó nha, da con mỏng và nhạy cảm lắm đó. Ngoài ra, mẹ có thể vò nát lá trầu không trong lòng bàn tay rồi bỏ xác lá đi, lấy tay sờ lên trán, lên thóp con, bé sẽ đỡ quấy khóc đi nhiều. Lá trầu cực tốt trong phòng và chữa nhiều bệnh cho bà đẻ và trẻ sơ sinh.