Trẻ sơ sinh chào đời thành công "kỵ nhất" 4 kiểu người "đón tay"

( PHUNUTODAY ) - Trẻ chào đời thành công, người đầu tiên bế trẻ rất quan trọng. Bốn kiểu người sau cố gắng không nên ôm trẻ. Đây không phải là mê tín mà là vấn đề an toàn sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Người ốm

Sức đề kháng và khả năng miễn dịch của em bé vừa chào đời tương đối thấp, thậm chí rất dễ bị nhiễm một số vi khuẩn và virus độc hại. Thế nên, đối với những người ốm, đang có bệnh, tốt hơn hết là không nên đến gần trẻ, đặc biệt là không được bế trẻ để tránh truyền bệnh cho trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người không chú ý sức khỏe của bản thân

Nhưng người không chú ý giữ gìn sức khỏe của bản thân, cũng không nên đến gần trẻ. Bởi họ là những người chủ quan, không chú ý đến sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rất có khả năng cao trở thành "nguồn" vi khuẩn di động. Vì vậy để cho một người có ý thức kém như vậy bế trẻ đồng nghĩa vi khuẩn trên cơ thể họ sẽ lây truyền làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người vụng về

Bế trẻ sơ sinh không phải là một kỹ năng đơn giản. Bởi trẻ lúc này vô cùng mềm yếu và mỏng manh về mọi mặt, thậm chí còn nhạy cảm với mọi kích thích bên ngoài. Nếu người bế trẻ là người vụng về, lóng ngóng, không thành tư thế bế thì có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Nghiêm trọng hơn, còn có thể dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn.

Người hút thuốc

Những người có thói quen hút thuốc cũng không nên bế trẻ sơ sinh, vì mùi khói sẽ lưu lại trên quần áo, miệng, tóc và những nơi khác trên cơ thể họ khiến trẻ khó thở. Khoa học đã cảnh báo, khói thuốc lá là mối nguy hiểm không thể xem thường, thậm chí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của trẻ. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tre-so-sinh-chao-doi-thanh-cong-ky-nhat-4-kieu-nguoi-don-tay-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh