Treo tranh phong thuỷ cứ 'nhắm trúng' điểm này để tài lộc thi nhau đến cửa, phúc lộc cũng đầy nhà

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thuỷ nhà ở, việc treo tranh phong thuỷ có tác động lớn đến tài vận của gia chủ. Vì thế, khi treo tranh phong thuỷ, hãy nhớ kĩ những điểm sau:

Không treo hình thú dữ, binh khí

Nên ưu tiên chọn những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người trong gia đình khiến công việc làm ăn khó lòng phát đạt.

Bên cạnh đó, gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để tránh gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

treo tranh phong thuy-phunutoday88

Khi treo tranh phong thuỷ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn... để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

Không treo tranh có màu sắc tăm tối

Trong phong thủy khi gia chủ treo những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Những bức tranh có màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn và làm cho tài lộc trong gia đình khó lòng hanh thông thuận lợi.

Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Không chỉ cần chú ý đến bố cục, hình thù bức tranh, màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc.

Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/treo-tranh-phong-thuy-cu-nham-trung-diem-nay-de-tai-loc-thi-nhau-den-cua-phuc-loc-cung-day-nha-search/

/Khoevadep

Mộc