Trong cơn mưa đá tàn khốc, người mẹ lấy thân mình che chở cho con khiến người người cảm phục

( PHUNUTODAY ) - Sau trận mưa đá, người mẹ này đã bị bầm dập hết thân mình vì che chở cho con.

Một ngày giữa tháng 10 năm 2018, cô Fiona Simpson (23 tuổi) đang lái xe chở con gái và bà ngoại về nhà ở bang Queensland, nước Úc thì bất chợt một cơn mưa đá ào ào ập tới. Đây là cơn bão siêu tốc quét qua Queensland. 

Fiona Simpson, 23 tuổi, đang lái xe trên đường cùng với cô con gái 4 tháng tuổi của mình thì bất ngờ cơn mưa đá kéo đến. Những hạt mưa đá với kích thước “khủng” đã dễ dàng thổi bay kính chắn gió cũng như cửa kính sau của chiếc xe.

Những viên mưa đá sau đó văng vào trong xe với lực rất mạnh. Không còn cách nào khác, Fiona Simpson đã nhanh chóng lao qua hàng ghế sau, sử dụng thân mình để che chắn cho con gái của mình và hứng chịu hết những viên mưa đá lao thẳng vào người.

nguoi-me-vi-dai-phunutoday-1

Khi cơn bão dịu xuống, dù đã kiệt sức nhưng Simpson vẫn cố gắng lái chiếc xe hư hỏng nặng tới một ngôi làng gần đó và nhờ người dân gọi cấp cứu. Mặc dù đã được mẹ che chắn nhưng con gái cô vẫn bị một viên mưa đá văng trúng đầu, nhưng may mắn không bị gì nghiêm trọng. Simpson và bà ngoại thì bị thương nặng với nhiều vết cắt, bầm tím trên khắp cơ thể. 

Nằm trong xe cứu thương trên đường tới bệnh viện, Simpson thấy cơ thể đau nhức đến nỗi gần như không thể cử động được. “Đó là một cảm giác rất đau đớn vì những hạt mưa đá phải to như những quả bóng golf. Chúng gần như xé toạc chiếc xe của tôi, do dùng hai tay che cho mẹ và con gái nên tôi bị thương ở đầu. Nhưng biết làm sao được, tôi thấy mình may mắn vì còn sống, có lúc tôi nghĩ chúng tôi sẽ chết”, người mẹ trẻ ngậm ngùi nhớ lại.

nguoi-me-vi-dai-phunutoday-2

Không lâu sau, câu chuyện của Simpson đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ trên cộng đồng mạng cũng như truyền thông. Ai nấy đều xúc động và thán phục trước sự kiên cường của cô. Thậm chí, hành động của cô đã khiến Thống đốc bang Queensland, Annastacia Palaszczuk quyết định đề cử tặng cô giải thưởng dũng cảm đặc biệt. Nhiều người đã để lại những bình luận khen ngợi dành cho Simpson. Các bậc cha mẹ gọi cô là một chiến binh thực thụ và một người mẹ tuyệt vời.

“Không một nhà thơ hay một nhà khoa học nào có thể ước lượng được tấm lòng của người mẹ”, một cư dân mạng cảm thán.

“Bản năng của người mẹ thật là mãnh liệt. Chỉ mong những đứa con luôn hiểu rằng mẹ chúng yêu chúng vô bờ, mạng của mẹ không là gì, mạng của con mới là tất cả…”, một người khác viết.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/trong-con-mua-da-tan-khoc-nguoi-me-lay-than-minh-che-cho-cho-con-khien-nguoi-nguoi-cam-phuc-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc