Trồng hành tỏi tại nhà theo cách này, thành phẩm mang lại sẽ khiến bạn "tiếc nuối" biết thế trồng sớm hơn

( PHUNUTODAY ) - Tỏi được mệnh danh là vua của các gia vị. Có thể hầu hết chúng ta đều biết được những công dụng quý giá của tỏi, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng tỏi tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta tự trồng tỏi tại nhà một cách đơn giản nhất và thu được những hiệu quả bất ngờ nhất:

 1. Chọn thời gian trồng tỏi

Nên trồng tỏi vào khoảng tháng 8 hay tháng 2 hoặc tháng 3. Nên chuẩn bị đất thịt pha cát, thoát nước tốt và trồng nơi có nhiều ánh sáng.

2. Chọn tỏi giống

Tỏi giống nên chọn loại tỏi sạch để tránh dính hóa chất. Chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng do mỗi tép tỏi sẽ mọc lên một cây mới. Tránh chọn loại giống có tép tỏi bé, bị vỡ hay lép.

3. Trồng tỏi

trong-toi-1

1. Đục các lỗ trên vỏ chai nhựa, tách tỏi ra thành từng tép một, đầu tỏi lớn nhỏ đều được.

2. Cho đất ẩm vào đầy chai, sau đó nhét tỏi vào trong lỗ.

trong-toi-5

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên đem bình trồng tỏi ra để phơi nắng sẽ giúp tỏi quang hợp tốt hơn, đặc biệt là những ngày thời tiết lạnh.

3. Nhúng bình tỏi vào trong nước đã được pha phân bón, làm như vậy sẽ khiến tỏi phát triển tốt hơn.

Tầm khoảng hơn 10 ngày là tỏi sẽ hoàn thành xong quá trình phát triển lần, đến lúc đó là ta sẽ được thưởng thức mầm tỏi vô cùng tươi ngon, sạch sẽ.

4. Sau đó, các mẩu tỏi sẽ liên tục phát triển tuần hoàn, ta có thể cắt để chế biến món ăn bất cứ lúc nào.

trong-toi-11

Các loại cây khác như hành, hẹ đều có thể áp dụng cách trồng này.

Việc trồng các loại cây như thế này còn có tác dụng làm đẹp và sạch môi trường của gia đình bạn. Không cần phải bỏ tiền ra mua chậu cây mà cũng có thể dễ dàng thưởng thức các loại thức ăn được làm ra từ chính nguyên liệu tay ta trồng.

Chúc các bạn thành công!