Trong hôn nhân có 1 việc vô cùng đơn giản: Phụ nữ nếu không làm nổi sẽ cay đắng 1 đời

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ phải nhu cương linh hoạt ứng xử, có tiếng nói riêng của mình, mới không để bản thân thiệt thòi.

Không có chính kiến

Trong hôn nhân, phụ nữ bắt buộc phải có chính kiến, tiếng nói của riêng mình, mới có thể giữ được vị thế nhất định trong gia đình, ngẩng cao đầu mà sống. Bằng không, bạn chắc chắn sẽ bị chồng xem thường. 

cu-cam-chong-lam-nhung-dieu-nay-trong-nha-phu-nu-se-ganh-hau-qua-e-che2-2019-12-17-10-30

Đây cũng là một phần “cương” trong lối hành xử của vợ khiến chồng nể trọng, kính phục, và không dám "qua mắt vợ", làm những chuyện "càn quấy", khiến nề nếp gia đình đảo lộn.

Phụ nữ có chính kiến không phải là "bắt nạt" chồng, việc gì cũng bắt chồng phải làm theo ý mình. Mà chính là khiến chồng phải cân nhắc, hỏi quan điểm của mình trước khi quyết định chuyện trọng đại.

Phụ nữ có thể bao dung làm lơ nhiều việc không cần thiết để giữ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, bạn bắt buộc phải giữ được vị thế của chính mình, thiết lập những quy định, ranh giới rõ ràng về chính kiến, quan niệm và mong muốn trong hôn nhân. 

Trong hôn nhân phụ nữ phải có tiếng nói mới không bị thiệt thòi

Thực ra lòng tự tôn của phụ nữ rất cao. Nhưng từ tận tâm khảm, họ luôn muốn trở thành chỗ dựa chồng con. Để vun vén cho mái ấm của mình, cô ấy đã hy sinh vô cùng nhiều: từ nhan sắc, thời gian, thậm chí là những thú vui của riêng mình.

cu-cam-chong-lam-nhung-dieu-nay-trong-nha-phu-nu-se-ganh-hau-qua-e-che3-2019-12-17-10-30

Vì vậy, họ muốn được được người chồng tôn trọng là điều chính đáng. Và muốn được chồng tôn trọng, trước tiên phụ nữ phải tôn trọng chính mình. Chăm chút thật tốt cho bản thân, từ mái tóc, làn da, trang phục phải luôn lộng lẫy nhất.

Phụ nữ tiêu tiền chồng không phải ngại. Nhưng đừng quên bản thân cũng phải tự làm ra tiền, mới có thể ngẩng cao đầu, không phải nhìn sắc mặt người khác.

Phụ nữ phải nhu cương linh hoạt ứng xử, có tiếng nói riêng của mình, mới không để bản thân thiệt thòi.