Trồng những loại cây thảo mộc: Vừa ăn được, vừa giúp đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà

( PHUNUTODAY ) - 4 loại cây dưới đây vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có thể giúp bạn tránh bị muỗi cắn.

Sả chanh

Cây sả là một loại thảo mộc tự nhiên giúp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Và đây chính là cây đuổi muỗi dễ trồng và phổ biến nhất. Từ thời xa xưa, ông bà ta đã trồng sả xung quanh nhà để đuổi muỗi. Ngoài ra, các nhà khoa học đã khám phá ra nguyên lý đuổi muỗi của sả chanh là làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công.

Rau húng quế

Loài rau húng quế chắc chắn không xa lạ với mỗi chúng ta. Loài rau húng quế rất dễ trồng, có thể sống quanh năm và phát triển mạnh ở mùa mưa. Bạn hoàn tonaf  có thể trồng cây húng quế trong chậu hoặc trong vườn cùng với loài hoa khác. Muỗi rất ghé mùi thơm từ tinh dầu húng quế nên khi bạn trồng rau này sẽ đuổi được cả đàn muỗi hiệu quả.

Cây sả đuổi muỗi tự nhiên

Cây sả đuổi muỗi tự nhiên

Cây tỏi

Tòi là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn Việt. Bên cạnh đó, tỏi là cây thảo mộc giúp đuổi muỗi đặc biệt có mùi rất nồng, có nhiều công dụng hữu ích trong việc sát trùng, lợi tiểu, hỗ trợ hệ hô hấp,… Khi bạn bị muỗi căn bạn có thể dùng nước ép tỏi để xoa lên da như thuốc chống muỗi tự nhiên hiệu quả.

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu là một loại rau, một vị thuốc Đông y giúp bổ máu, trị đau đầu giải cảm hiệu quả.

Cây tỏi giúp đuổi muỗi tự nhiên

Cây tỏi giúp đuổi muỗi tự nhiên

Ngoài ra, đây cũng là loại cây đuổi muỗi được trồng khá phổ biến. Mùi hương của ngải cứu giúp đuổi muỗi tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng cây tươi hoặc khô đều có giá trị. Chính vì vậy bạn hãy trồng thêm loại cây này trong vườn nhà, hoặc ban công để giúp đuổi muỗi một cách tự nhiên nhé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/trong-nhung-loai-cay-thao-moc-vua-an-duoc-vua-giup-duoi-ca-dan-muoi-ra-khoi-nha-search/

/Khoevadep

Min Min