Trung Quốc phát hiện "ổ dịch" covid-19 từ một ngôi chùa ở Hong Kong

( PHUNUTODAY ) - Một ngôi chùa ở Hồng Kong đang được nghi ngờ là nơi khởi phát chuỗi lây nhiễm virus corona ở đặc khu này.

Ngày 25/2, giới chức y tế Hong Kong đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm covid-19 có liên hệ với một ngôi chùa ở đặc khu. Hai ca nhiễm mới này gồm một người phụ nữ 55 tuổi và con trai 24 tuổi. Đáng chú ý, 2 người được xác nhận nhiễm virus corona này có liên quan tới 6 người nhiễm virus sau khi tới thăm chùa Fook Wai Ching She.

Trước tình trạng này thì Cơ quan y tế Hong Kong đang nghi ngờ chùa Fook Wai Ching She là nơi khởi phát một chuỗi lây nhiễm virus corona tại đặc khu này.

Hình ảnh người dân đi lễ chùa dịp đầu năm mới. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh người dân đi lễ chùa dịp đầu năm mới. Ảnh: Reuters.

Theo thông cáo của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong(CHP), người phụ nữ này sống ở khu North Point ở đảo Hong Kong. Bệnh nhân 55 tuổi này xuất hiện triệu chứng ho vào ngày 17/2 và đến khám ở Bệnh viện Ruttonjee rồi được nhập viện vào ngày 26/2.

Trong khi đó, người con trai 24 tuổi sống cùng với người phụ nữ đã được xét nghiệm dương tính với virus corona nhưng không xuất hiện triệu chứng, nhiều khả năng đã bị lây từ mẹ.

Trước khi được xác định dương tính với virus corona thì vào đầu tháng 2, người phụ nữ 55 tuổi này đã đến chùa Fook Wai Ching She gặp chị gái 57 tuổi, người có kết quả dương tính với virus Corona hôm 24/2.

Cùng với 6 ca nhiễm trước đó, kết quả kiểm tra dịch tễ của CHP phát hiện 7 bệnh nhân đều từng lui tới Fook Wai Ching She vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

CHP đã thu thập 33 mẫu xét nghiệm từ các vật dụng và bề mặt mọi người thường xuyên tiếp xúc trong chùa. Đáng chú ý, mẫu ở vòi nước trong phòng vệ sinh và trên túi đựng kinh Phật đều có kết quả dương tính với virus corona.

Hiện chùa Fook Wai Ching She đã bị đóng cửa trong khi quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Theo số liệu cập nhật trên trang worldometers, tính đến ngày 27/2, trên thế giới đã có 81.406 người nhiễm virus corona. Trong khi đó, số người tử vong tăng lên 2.772 người.

/Khoevadep

Tú Linh