Truy vết 18 trường hợp F1, F2 liên quan đến du học sinh dương tính Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến ca bệnh Covid-19 là du học sinh Mỹ, nhập cảnh về Việt Nam và có kết quả dương tính sau 2 lần âm tính SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã truy vết được 18 F1, F2.

Tin tức trên Vnexpress, Zing, trưa ngày 5/1, ông Vũ Văn Diện- Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương đang truy vết và đưa các trường hợp là F1, F2 của nam bệnh nhân Đ.T.N (21 tuổi, du học sinh Mỹ, quê Quảng Ninh) đến khu cách ly.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 21/12/2020, du học sinh N. nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam qua sân bay Nội Bài. Người này được đưa đi cách ly tại Trung đoàn E59, Chương Mỹ, Hà Nội.

du_hoc_sinh_ha_long

Qúa trình thực hiện cách ly, nam du học sinh có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đến 16h ngày 4/1, N. hết thời gian cách ly. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 3, du học sinh được người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng ôtô. Thời gian lưu trú tại Hạ Long, du học sinh ở tại khách sạn Victory Hạ Long, sau đó đi ăn tối tại quán cơm bà Liêu, phường Bãi Cháy.

Tối cùng ngày, CDC Hà Nộ thông báo nam sinh N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hạ Long đã chỉ đạo đưa F0, F1 cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2, tổ chức phong tỏa và phun thuôc khử trùng những nơi F0, F1 đã đến.

Có 5 trường hợp F1 với bệnh nhân N, gồm bố, mẹ, anh trai, bạn gái của anh trai và lái xe. Bên cạnh đó, có 13 trường hợp xác định là F2. Theo VOV, 5 trường hợp F1 hiện có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.