(Phunutoday) – Đào là một loại quả không còn xa lạ với nhiều người. Ở trái đào có một điểm thú vị là được tận dụng gần như trọn vẹn từ lá, hoa cho đến hột đào. Hột đào được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo. Đào sử dụng ăn tươi hay ép lấy nước thì cũng khá quen thuộc. Hôm nay phunutoday xin giới thiệu với các bạn món kem đào thơm ngon mát mịn nhân dịp mùa đào chín rộ nhé.
Nguyên liệu:
- Khoảng 8 quả đào, gọt vỏ, bỏ hạt, xắt múi cau
- 400g đường
- 2 thìa canh bột mỳ
- ½ thìa cà phê muối
- 3 quả trứng, đánh tan
- 500ml kem tươi (whipping cream)
- 1 thìa canh tinh chất vani
- 1l sữa tươi nguyên kem
Trộn đều chỗ đào với 200g đường, để nguyên khoảng vài giờ cho đào mềm ra và ngấm đường, lúc này đào bắt đầu ra nước.
Nếu có dụng cụ nghiền khoai tây, bạn dùng dụng cụ này để nghiền nhuyễn đào. Nếu không bạn cho đào vào máy xay sinh tố để xay cũng được.
Dùng một nồi nhỏ, cho 200g đường còn lại cùng muối, 3 quả trứng và bột mỳ vào đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì đổ ra tô to, để nguội.
Khi hỗn hợp trứng đã nguội, bạn thêm kem tươi và tinh chất vani vào đánh cùng cho đến khi có được một hỗn hợp bông xốp.
Rót sữa và đào đã nghiền nhuyễn vào tô, dùng phới trộn nhẹ tay nhưng dứt khoát đến khi bạn có được thứ kem mịn và đồng nhất.
Đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho kem lạnh thực sự rồi đổ vào tô trộn của máy làm kem và bật máy theo hướng dẫn.
Nếu không có máy làm kem bạn để tô kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra xới đều cho kem tơi lên; lặp lại quá trình này 2-3 lần bạn sẽ có món kem đào như ý.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
- Michelle