Tự làm xịt sát khuẩn khử trùng vừa rẻ vừa dễ lại phòng tránh lây nhiễm virus corona

( PHUNUTODAY ) - Nếu không mua được các loại xịt sát khuẩn khử trùng, bạn hoàn toàn có thể tự làm dung dịch này ngay tại nhà.

Xịt sát khuẩn khử trùng là sản phẩm không thể thiếu trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang hoành hành khắp nơi.

Các sản phẩm nước rửa tay, xịt sát khuẩn khử trùng luôn rơi vào tình trạng cháy hàng. Nếu không kịp mua, bạn hoàn toàn có thể tự chế tại nhà bằng những nguyên liệu rất rẻ tiền và dễ kiếm.

Nguyên liệu:

- 30ml cồn. Nếu không mua được cồn, bạn có thể dùng 45ml rượu Vodka để thay thế.

- 5 giọt dầu vitamin E giúp tay không bị khô.

- 5 giọt tinh dầu tràm, 5 giọt tinh dầu cam. Bạn có thể thay bằng các loại tinh dầu oải hương, bạc hà...

- Nước tinh khiết.

- Chai xịt loại 60ml.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong chai xịt (trừ nước tinh khiết), đậy nắp và lắc mạnh trong khoảng 20 giây.

Sau đó, bạn mở nắp chai và đổ nước tinh khiết tới gần đầy rồi đóng nắp lại. Lắc mạnh khoảng 20 giây để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Các loại tinh dầu không chỉ mang lại mùi thơm mà còn có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, nếu không thích mùi tinh dầu, bạn hoàn toàn có thể không dùng nguyên liệu này.

tu-lam-xit-sat-khuan-01

Trước khi sử dụng, hãy lắc mạnh để các nguyên liệu được trộn đều.

Khi sử dụng các loại nước rửa tay khô, xịt sát khuẩn, bạn cần sử dụng một lượng đủ dung dịch, thoa đều cả hai bàn tay trong vòng ít nhất 30 giây rồi để tay tự khô.

Các loại xịt sát khuẩn này có thể được sử dụng trước và sau khi ăn, khi hoạt động ngoài trời, nơi công cộng, khi cầm nắm những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn...

Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để sát trùng các vết cắn của côn trùng, giảm sưng đỏ, giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-lam-xit-sat-khuan-khu-trung-vua-re-vua-de-lai-phong-tranh-lay-nhiem-virus-corona-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền