Tưởng bì heo vô dụng, ngờ đâu trong vòng 10 phút lại trở thành món nhậu ngon không tưởng của ông xã

( PHUNUTODAY ) - Bì heo kết hợp với đậu phộng (lạc) sẽ trở thành món ngon khoái khẩu của ông xã, đặc biệt là trên bàn nhậu đấy.

CÔNG THỨC SỐ 1: BÌ HEO TRỘN ĐẬU PHỘNG

Nguyên liệu:

- 300 gram bì heo

- 200 gram đậu phộng

- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi, hành lá

- Gia vị: nước mắm, giấm (hoặc chanh), ớt, đường, muối, vừng trắng.

bi heo 2

Cách làm:

- Bì heo rửa sạch, luộc chín.

- Vớt bì ra, cạo sạch lồng còn sót và phần bề mặt bên trong của bì heo.

bi heo 3

- Đổ một nồi nước khác vào nồi + gừng + hành lá + hạt tiêu và bì heo vào, hầm chín mềm. 

- Ngâm đậu phộng vào nước ấm +  hạt tiêu, ớt, muối và 1 thìa canh đường. Liu riu lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.

bi heo 4

- Vớ bì ra, thái chỉ mỏng dài trồi trộn đều với đậu phộng rã nhỏ + 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, rau mùi băm nhỏ là xong.

CÔNG THỨC SỐ 2: NỘM ĐU ĐỦ BÌ HEO

Nguyên liệu:

- Nửa trái đu đủ xanh đã gọt vỏ, bỏ hột bên trong, bào sợi.

- 300 gram bì heo.

- Gia vị: Nước mắm , ít muối, nước cốt chanh, giấm, đường, tỏi băm, hạt tiêu

- Rau răm thái nhỏ, ớt, ít đậu phộng rang.

bi heo

Cách làm: 

 - Đu đủ sau khi bào sợi thì trộn đều với 1 thìa cà phê muối. Sau 15 phút thì vắt kiệt nước, rửa sạch lại với nước lạnh.

- Bì heo và đậu phộng sơ chế theo cách trên.

- Băm nhỏ tỏi băm và trộn đều với tiêu.

- Cho đu đủ, tỏi, tiêu, bì heo, rau răm đã luộc vào một cái bát tô.

- Trộn gia vị theo tỷ lệ sau: 3 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước lọc, rưới từ từ vào bát tô, xóc đều.

- Tiếp tục vắt vài giọt nước cốt chanh vào, trộn đều.

- Rắc đậu phộng và ớt lên trên là xong.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuong-bi-heo-vo-dung-ngo-dau-trong-vong-10-phut-lai-tro-thanh-mon-nhau-ngon-khong-tuong-cua-ong-xa-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh