Tưởng thai nhi là khối u, bác sĩ đưa bệnh nhân đi mổ và cái kết không ngờ

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống này, ai cũng sẽ mắc sai lầm, chỉ là sai lầm ấy lớn hay nhỏ và cách bạn đối mặt với sai lầm ấy như thế nào.

Bác sỹ Thái làm ở khoa sản phụ trong một bệnh viện danh tiếng. Một hôm khi sắp hết giờ làm thì một bệnh nhân tới cấp cứu.

Ông vội vàng kiểm tra và nói: “Trong tử cung của cô có mọc một khối u, tốt nhất là hãy nhanh chóng tiến hành phẫu thuật”.

Người bệnh mặt biến sắc, thảo nào gần đây cô ấy luôn cảm thấy người yếu ớt, hoảng hốt. May mà còn phát hiện ra sớm, còn chưa đến nỗi di căn ra rộng hơn.

Một cuộc phẫu thuật rất nhanh chóng đã được lên lịch. Đối với bác sỹ Thái một người có kinh nghiệm với hàng nghìn lần phẫu thuật, thì khối u này không lớn, chỉ cần mổ một vết nhỏ là xong.

thai-nhi-4-thang-tuoi-so-gi-nhat11469428758

Khi mở bụng và quan sát sâu nơi tử cung, ông chợt ngây người, mồ hôi đầm đìa đỏ ra trên trán thành từng giọt từng giọt. Đây là sai sót hy hữu trong vài chục năm hành nghề y của ông.

Trong tử cung không phải là một khối u, mà là một thai nhi.

Ông vô cùng mâu thuẫn. Nếu lấy cái thai ra sau đó nói với bệnh nhân là mình đã cắt bỏ khối u thì chắc chắn bệnh nhân sẽ cảm kích ông muôn phần. Hơn nữa ông còn có thể khẳng định rằng cái gọi là “khối u” đó chắc chắn sẽ không tái phát.

Một cách khác là ông sẽ nhanh chóng khâu vết mổ lại và thừa nhận sai sót của mình và phải đối mặt với hậu quả khôn lường.

Sau vài phút giằng co trong tâm lý, ông đã lựa chọn cách làm thứ hai.

Về tới văn phòng, đợi người bệnh tỉnh lại, bác sỹ Thái bước tới trước giường bệnh của bệnh nhân.

Vẻ mặt ông rất nghiêm túc, khiến bệnh nhân và người nhà ở bên sợ lạnh hết cả người, căng thẳng chờ đợi ông tuyên bố về một căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Nhưng chỉ nghe thấy bác sỹ Thái nhỏ nhẹ nói: “Xin lỗi, đây là sai sót của tôi. Chỉ là cô có bầu mà thôi, không có khối u nào hết”.

Ông hối lỗi một cách sâu sắc: “Đứa trẻ vẫn ổn, chắc chắn sẽ sinh ra một tiểu bảo bối đáng yêu”.

Bệnh nhân và người nhà đều ngẩn người suốt mấy chục giây. Chồng của bệnh nhân đột nhiên xông về phía trước, túm chặt lấy cổ áo của bác sỹ Thái, hét lên: “Thứ bác sỹ như ông, tôi sẽ kiện ông ra toà!”.

anh ns 2

Sau này, đứa bé được hạ sinh an toàn và sinh trưởng bình thường. Nhưng người nhà vẫn không chịu buông tha cho ông. Bác sỹ Thái bị sa thải, ông đành phải làm thuê cho một bệnh viện tư nhân.

Một người bạn cũ rất thông cảm với ông, bèn hỏi: “Biết là sai rồi sao ông không “tát nước theo mưa”, nói rằng đó là một cái thai dị hình, thì ai biết?”.

Bác sỹ Thái mỉm cười nói: “Trời biết!”. 

Người xưa cho rằng thiện ác chỉ khác nhau ở một ý niệm của người ta. Có người vì gieo mầm một thiện niệm mà được Trời ban phúc, lại cũng có người sinh ra tà ý liền nhận báo ứng nhãn tiền. Các bậc Thánh hiền đều coi trọng sự thành thật, lương thiện, dạy người ta không lừa dối, sống ngay thẳng. Người quân tử thì dù là giữa chỗ đông người hay trong bóng tối cũng đều giữ mình kiên định, không làm chuyện thất đức.

Điều ác nào một khi đã nghĩ, đã làm thì chính là cây kim trong bọc, lâu ngày phải lòi ra. Bởi người xưa giảng “Trên đầu ba thước có thần linh“, vạn sự trên thế gian quả thực đều không thoát ra khỏi ánh mắt của Thần Phật

Cho dù bạn có tin hay không, Thần Phật vẫn luôn luôn tồn tại và dõi theo nhất cử nhất động của con người. Thiện ác đều có báo, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Mắt của Thần đều soi xét mọi thứ rõ ràng như ánh điện.