Màu sắc hình dạng nấm
Các chị em khi đi chợ muốn mua nấm ngon hãy chọn loại nấm còn tươi, khi bạn nhìn nấm chất lượng tốt thường không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Nhất là khi bạn nhìn vào túi nấm sẽ không thấy không có dấu hiệu rỉ nước thì đó là nấm ngon hoàn hảo.
Chọn nấm có màu trắng
Khi mua nấm bạn nên nhìn vào màu sắc của nấm, bạn không nên chọn những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân không nên lựa chọn, những loại nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn.
Chú ý hạn sử dụng
Khi bạn mua nấm nên để ý tới hạn sử dụng, bởi trong bất kỳ một sản phẩn nấm nào đều có in rõ thời gian sản xuất, khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, khi bạn cũng nên chọn mua nấm ở những địa chỉ uy tín để đề phòng hàng trôi nổi ảnh hưởng tới sức khỏe.
Điều kiện bảo quản
Theo các chuyên gia thường khuyến cáo rằng với mỗi loại nấm kim châm thường được nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C và chỉ có hạn sử dụng trong vòng 45 ngày kể từ ngày sản xuất sẽ giúp cho nấm kim châm giữ nguyên chất dinh dưỡng không gây ngộ độc.
Trong điều kiện nấm không được bảo quản đúng sẽ khiến nấm kim châm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.