Tuyệt chiêu đuổi kiến không cần dùng hóa chất, ai cũng làm được

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể loại bỏ cả đàn kiến ra khỏi nhà một cách dễ dàng.

Đuổi kiến bằng tỏi

Khi bạn thấy đàn kiến xuất hiện trong nhà mình, bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen, hoặc tỏi là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của mỗi gia đình. Cách làm: Bạn chỉ cần bóc một hay hai tép tỏi tươi và đặt ở gần nơi kiến thường xuất hiện, ngay sau đó sẽ không có con kiến nào lai vãng trong nhà bạn. Chỉ một tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác để kiến không quay trở lại nữa.

Dùng chanh tươi

Nếu bạn thấy trong nhà mình xuất hiện những con kiến gây khó chịu. Bạn có thể dùng chanh tươi để đuổi cả một đàn kiến ra khỏi nhà bạn một cách dễ dàng

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Rồi sau đó, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến vào nhà làm tổ trong nhà mình rất hiệu quả.

chanh

Dùng vỏ cam

Tương tự như vỏ chanh tươi, trong vỏ cam có mùi tinh dầu rất thơm nhưng mùi thơm này không phải mùi mà kiến yêu thích. Nếu bạn muốn loại bỏ kiến ra khỏi nhà bạn hãy dùng vỏ cam tươi rồi cho vào một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện sẽ giúp bạn loại bỏ được đàn kiến trong nhà mình đi chỗ khác.

Ngoài ra, để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột phấn rôm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế quanh nhà để ngăn chặn kiến.

duoi kien

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Trong thành phần của lá bạc hà có chứa tinh dầu với mùi thơm dịu mát chẳng những làm bạn thư giãn, an thần mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, khiến cho chúng phải dọn nhà đi xa.

Cách làm: Bạn hãy pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện trong nhà bạn nữa.