Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện năng trong nhà, mọi bà nội trợ cần biết

( PHUNUTODAY ) - 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng trong nhà một cách hiệu quả.

Rút nguồn các thiết bị điện tử

Theo khuyến cáo của các nhân viên kỹ thuật, khi bạn sử dụng các thiết bị điện như ti vi, máy tính, dàn âm thanh,... thì bạn nên rút ổ điện, việc làm này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều điện năng trong nhà. Ngoài ra, khi bạn rút nguồn điện sẽ đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện, nhất là khi bạn xa nhà nhiều ngày các thiết bị sẽ giảm được việc cháy nổ ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình bạn.

Tắt bớt bóng đèn điện

Khi bạn muốn giảm bớt điện năng tiêu thụ trong gia đình mình thì nên nhớ một nguyên tắc tắt khi không sử dụng. Sau khi sử dụng xong bạn hãy tắt đồ điện tử khi không sử dụng, tắt bớt đèn khi trời sáng, tắt quạt và điều hòa vào sáng sớm để tận dụng gió mát đầu ngày có như vậy hóa đơn tiên điện của nhà bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Rút phích cắm khi không dùng nữa

Rút phích cắm khi không dùng nữa


Mở tủ lạnh nhanh tay

Một trong những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh là nên mở nhanh tay, bởi khi bạn mở quá lâu cánh tủ lạnh sẽ khiến cho hơi lạnh trong tủ bay ra ngoài giảm nhiệt của tủ lạnh. Mỗi lần bạn mở lâu sẽ khiến cho tủ lạnh phải nạp thêm năng lượng để làm lạnh. Mỗi lần như vậy gia đình bạn sẽ tiêu tốn thêm một khoảng tiền điện.

Sử dụng đèn LED để tiết kiệm

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng đèn Led đắt hơn hẳn so với bóng đèn Compact do công nghệ đèn Led tiên tiến hiện đại hơn. Nhưng đây là một sản phẩm rất tiết kiệm điện năng sẽ khiến hóa đơn tiền diện của bạn giảm đi đáng kể.

Mở tủ lạnh nhanh tay

Mở tủ lạnh nhanh tay

Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng trong gia đình mình đừng quên sử dụng đèn Led nhé.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-giup-tiet-kiem-dien-nang-trong-nha-moi-ba-noi-tro-can-biet-search/

/Khoevadep

Min Min