Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon bất bại, thơm nức mũi

10:55, Thứ tư 13/06/2018

( PHUNUTODAY ) - Ướp gia vị là khâu quan trọng nhất với các món nướng, mỗi món lại có cách thức và tỷ lệ ướp riêng.

 Từ lâu, các món nướng vỉa hè hay trong các nhà hàng vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Được hít hà mùi khói thơm bốc lên từ các nguyên liệu, được nhâm nhi từng loại thịt mềm mềm, ngọt ngọt do tươi ngon và ngấm đều các loại gia vị thật vô cùng thích thú.

Tham khảo bí quyết ướp đồ nướng sao cho ngon và hấp dẫn như ngoài hàng dưới đây.

Cách ướp sườn non

Đầu tiên là sườn, vì sao, vì sườn ăn ít ngán nhất, hấp dẫn nhất. Vừa có thịt vừa có xương nhưng lại khó thấm gia vị nhất.

bo-nuong-bulgogi-3

Nguyên liệu

  • Sườn non: 1Kg
  • Nước dừa tươi
  • Tỏi, ớt, hành tím và sả băm
  • 4 Lòng đỏ trứng gà
  • Bột cà ri
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp:

Thịt ướp với nước dừa tươi. Cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được, ướp trong 15 phút. Trong thời gian chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé.

Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).

cach-uop-do-nuong-5

Cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào. Mọi người đeo bao tay vào và bóp thịt đều tay nhé.

Cho các loại gia vị vào: Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.

Cho một tí bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.

Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.

Ướp tầm 2 tiếng ở bên ngoài là ngon. Nếu ướp từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thịt bò nướng

uop1-5003-1480045866

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt thăn
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi, 2 củ sả (tất cả đều băm nhỏ)
  • 1 thìa canh sữa tươi
  • Gia vị: 1 thìa bột cari, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cafe đường cát.

Cách làm:

Bạn lấy một chiếc tô, cho toàn bộ gia vị vào, trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau. Tiếp theo bạn trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào tô, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị. Bạn ướp thịt bò ít nhất một giờ để thịt mềm, đậm đà hơn sau khi nướng.

Cách ướp thịt heo

uop4-3444-1480045867

Nguyên liệu: 

  • Thịt heo
  • Nước ép táo (2 trái)
  • 4 Lòng đỏ trứng gà
  • Tỏi, ớt, sả, hành tím băm
  • Mè chưa rang

Cách ướp:

Thịt heo cắt lát mỏng. Cho nước ép táo vào ngâm 15 phút (mua 1,2 trái táo ép lấy nước). Sau 15 phút ướp, vẫn giữ lại nước táo trong thau, không bỏ đi nhé. Nước táo ngấm nó trực tiếp ngấm từ từ vào lõi xương, sườn, giúp khi bạn nướng, sẽ chín đều từ trong ra ngoài, không bị gặp trường hợp ngoài cháy mà bên trong mới chín tới nhé. Và khi nhai thì phần xương và sườn, sụng sẽ mềm, ngọt

 Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào.

Bóp thịt đều tay nhé, nhớ là phải đeo bao tay vào nhé. Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, sae, nước mắm, đường như trên.- Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều. Cuối cùng là dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.

Cách ướp Cánh gà, đùi gà,...

Nguyên liệu:

  • Cánh gà, đùi gà
  • Sa tế (hoặc rượu trắng)
  • Tỏi, ớt tươi, hành tím băm

Cách ướp:

Có thể ngâm sa tế hoặc ngâm tí rượu. Thường thì mình ướp bạch đùi gà, cánh gà với sa tế . Các bước ướp cứ như trên cùng các gia vị và nguyên liệu ngâm thịt khoảng 60 - 90 phút. Với cánh già bạn không ướp sả và lòng đỏ trứng nha.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc