Ưng Hoàng Phúc nghẹn ngào trước sự ra đi của Vân Quang Long: "Tôi không tin vào tai mình nữa"

( PHUNUTODAY ) - Ưng Hoàng Phúc vô cùng bàng hoàng trước sự ra đi của người anh thân thiết - ca sĩ Vân Quang Long.

Tối ngày 29/12, thông tin cựu thành viên nhóm 1088 Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Là một trong những người thân thiết nhất với cố NS Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc cũng không khỏi đau buồn trước sự ra đi quá đột ngột này. Dù vậy, nam ca sĩ vẫn cố giữ bình tĩnh và những lời chia sẻ đầy xúc động về ca sĩ Vân Quang Long. Ưng Hoàng Phúc xúc động nói: "Tôi mới biết chỉ cách đây khoảng 2 tiếng, khi đi diễn thì tôi nghe được thông tin này. Lúc đầu vợ tôi mới nói thì tôi không tin, tôi cứ bảo cái gì nghe ở đâu thông tin gì lạ vậy, có sai không? Thật sự là tôi không muốn tin vào việc này, rất là bàng hoàng, sửng sốt. Sau đó tôi kiểm tra thông tin lại thì biết là anh Long đã mất. Tôi không còn phải biết nói gì nữa. Sao một người anh của mình, gần gũi với mình như vậy mà đi nhanh quá, mình không kịp tưởng tượng được là anh mình ra đi nhanh như vậy". 

ung-hoang-phuc

"Tôi nhớ nhất là khi tôi mới vào nhóm, anh Long là người che chở và cố vấn cho tôi vì thấy tôi còn nhỏ, anh Long thương tôi như một người em vậy. Mấy tiếng trước, thôi thật sự rất sốc và bàng hoàng, tôi không tin vào tai mình. Anh Long còn trẻ quá. Trước khi đi, anh ấy cũng tâm sự với tôi. Anh Long muốn qua Mỹ sẽ gây dựng sự nghiệp và thời gian cuối tuần sẽ đi hát vì đam mê. Anh muốn qua Mỹ để có một công việc gì đó làm ổn định sau một thời gian sẽ rước vợ con quá, đó là niềm ao ước lớn nhất trong cuộc đời và tương lai của anh ấy. Thật sự bây giờ thì không kịp nữa".

Dù rất muốn đem thi hài nguyên vẹn của ca sĩ Vân Quang Long về quê hương, tuy nhiên, vì tình hình phức tạp dịch bệnh nên gia đình thống nhất sẽ hoả táng trước rồi đem tro cốt về Việt Nam.

Đại diện gia đình đính chính thời gian, địa điểm NS Vân Quang Long qua đời, thông báo về lễ an táng thi hài nam ca sĩ. Nguyên văn bài đăng:

"Kính thưa toàn thể Quý Cô, Chú, Anh, Chị, Em, Họ hàng, Bạn bè, Đồng nghiệp, Thân Hữu và toàn thể quý khán giả, người hâm mộ Ca sĩ Vân Quang Long.

Được sự đồng ý và phó thác của ba mẹ anh Lê Quang Hiển (nghệ danh Vân Quang Long), nay tôi xin phép thay mặt gia đình đính chính một vài thông tin:

Khoảng 12h trưa (giờ Mỹ) ngày 28 tháng 12 năm 2020 tại Missouri, Mỹ (nhằm ngày 16 tháng 11 âm lịch), trong lúc đang ăn cơm trưa cùng với gia đình, anh đã gặp sự cố đột quỵ.

Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng Nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu.

Xin được chân thành cám ơn tình thương yêu của mọi người dành cho anh Vân Quang Long. Trong lúc tang gia bối rối, có điều chi sơ suất kính mong toàn thể mọi người bỏ qua. Nay tang gia đồng kính báo!"