Ước mơ có khuôn mặt như người thường của cô gái bán vé số nuôi con, bị chồng ruồng bỏ vì xấu xí

( PHUNUTODAY ) - Sinh ra đã có khối u chiếm nửa khuôn mặt, cuộc đời của cô gái trẻ chịu đủ thiệt thòi, đau khổ.

Phạm Thị Diệu Thuý, sinh năm 1993, đến từ Bạc Liêu. Ở cái tuổi 28, đáng lẽ Thúy đang được tận hưởng quãng thời gian thật đẹp của một người phụ nữ, nhưng khối u trên khuôn mặt đã cướp đi của Thúy mọi thứ.

Diệu Thuý từ khi sinh ra đã mắc khối u bẩm sinh (Ảnh: Yan)

Diệu Thuý từ khi sinh ra đã mắc khối u bẩm sinh (Ảnh: Yan)

Khi mới lên 2 tuổi, trên khuôn mặt của Thuý đã xuất hiện khối u ở phía bên phải. Ban đầu, khối u có kích thước nhỉ nhưng khi Thuý lớn lên đồng nghĩa với việc khối u phát triển to hơn. Thuý kể, lần đầu đi khám bác sĩ nói Thuý bị khối u mạch máu, năm 11 đi khám thì bác sĩ nói Thuý bị khói u sợi dây thần kinh. Lúc đó, việc đi phẫu thuật khối u là khong dễ dầng nên Thuý chấp nhận sống với dị tật trên khuôn mặt.

Thuý tâm sự: "Mình xin hết công ty này đến công ty khác người ta đều từ chối nói mặt mũi như vậy thì người ta không nhận được. Mình chọn cách là đi bán vé số. Cũng có người thương người ta ủng hộ vài tờ, có người sợ thì người ta tránh xa mình ra. Mỗi ngày mình bán được 150 đến 180 tờ, cũng đủ tiền mua sữa cho con."

Một mình bươn chải bán vé số nuôi con (Ảnh: Yan)

Một mình bươn chải bán vé số nuôi con (Ảnh: Yan)

Những tưởng khi thế giới quay lưng, cô vẫn còn chồng đồng hành sẻ chia nhưng ngược lại. Ban đầu, anh chồng vì thương, bất chấp sự cấm cản của gia đình để đến với cô. Nhưng cuối cùng, khi con gái mới 14 tháng tuổi, chồng đã bỏ đi và không trở về. Thuý phải một mình bươn chải nuôi con trong vô vàn khó khăn.

Mặc dù vậy, con gái chính là động lực để Thuý quyết tâm thay đổi bản thân. Người mẹ đơn thân đăng ký tham gia chương trình "Hành trình lột xác" và may mắn được có cơ hội thay đổi diện mạo và làm lại cuộc đời.

Với Thuý, con gái chính là động lực để cô tiếp tục cố gắng (Ảnh: Yan)

Với Thuý, con gái chính là động lực để cô tiếp tục cố gắng (Ảnh: Yan)

"Khi mà con mình ngày càng lớn thì bé lại nhận thức càng nhiều hơn. Khi mình đưa bé đi học nhiều bạn bè nhìn và nói này nói nọ nên mình rất sợ sau này bé mặc cảm. Mình rất muốn thay đổi bản thân mình để sau này bé bớt mặc cảm về mẹ", Thúy chia sẻ.

Mong muốn của Thuý đơn giản là phẫu thuật thẩm mỹ để có dung mạo bình thường, sau này cô có thể ngẩng mặt lên đưa con đi học, con gái tự hào về mẹ. Thuý cũng mong có cuộc sống dễ dàng hơn, dễ xin việc làm hơn, có thu nhập khá hơn để lo cho con của mình được đến trường, đến lớp, có một tương lai tốt đẹp hơn. Phẫu thuật xong Thúy sẽ đi học nghề may.

Trao đổi về trường hợp của Thuý, bác sĩ- tiến sĩ Richard Huy, trưởng ekip phẫu thuật “Hành trình lột xác” cho biết: "Ca của Thúy là một bệnh lý về u xơ thần kinh khó phẫu thuật, không những thế u xơ thần kinh đó gây biến dạng rất nhiều bộ phận nên rất khó để vừa cắt bỏ khối u vừa tạo hình lại mặt. Một phần quan trọng nữa là còn phải tạo hình lại phần mắt bởi khối u khiến mí mắt bị biến dạng rất nặng nề. Khối u che kín mắt phải làm giảm thị lực đồng thời biến dạng cả phần tai của Thúy".

Ca phẫu thuật của Thuý liệu có thành công (Ảnh: Yan)

Ca phẫu thuật của Thuý liệu có thành công (Ảnh: Yan)

Ca phẫu thuật của Thuý cũng chính là một thử thách cho các bác sĩ. Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ dự kiến phải truyền máu ngay trong phẫu thuật bởi một khi mất máu thì nhịp tim sẽ nhanh và huyết áp tụt, gây rối loạn nghiêm trọng và đe dọa tính mạng người bệnh.

Để thực hiện phẫu thuật, Thúy chấp nhận xa con hàng tháng trời. Từ hồi có bé đến giờ, chưa bao giờ Thúy xa con lâu đến vậy. Thúy cũng hoang mang lo sợ sau phẫu thuật bé sẽ không nhận ra mình.Mong giấc mơ của bà mẹ trẻ thành hiện thực!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn